Trao tặng ấn phẩm “Ban mai xanh”

Ngày 15/12/2022 tại hội trường tầng 2 Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp số 53 Lạch Tray, Ngô Quyền, TP Hải Phòng đã diễn ra giao lưu thơ nhạc “Tình khúc mùa... Read more »

Về tập thơ “Tiếng gọi” của Lương Thị Đậm- NXB Hội Nhà văn 2022

Thường thì, nhận một quyển sách, tôi hay ngấu nghiến đọc hết một lượt từ đầu đến cuối, cứ chỗ nào hay hay, bài nào thích thích thì tôi đánh dấu để... Read more »

Một vài cảm nhận về Thơ Haiku của nữ tác giả Việt Nam qua tuyển tập “Ban Mai Xanh”

(Tác giả: Nguyễn Phương Anh) Trong dòng chảy Haikư trên đất Việt, có sự tham gia của không ít các tác giả nữ. Vậy họ là ai? Và họ đã làm được... Read more »

Lời thủ thì của một tâm hồn lãng mạn- Lê Đăng Hoan

Khi đọc một tập thơ, có khi không cần đọc hết cả tập, người đọc cũng có thể nhận biết được tác giả của thơ có thật nhà thơ hay không? Tôi... Read more »

Giới thiệu bộ sách World Haiku

Ngày 2/9/2022, xin giới thiệu tới các bạn bộ sách World Haiku do Hiệp hội Haiku Thế giới WHA biên soạn in ấn xuất bản. Theo Mr Ban’ya Natsuishi- Chủ tịch WHA:... Read more »

Giới thiệu Nội san Haiku Việt số 9+10 năm 2022

Nội san Haiku Việt số 9+10 năm 2022 phát hành vào tháng 5/2022, do CLB Haiku Việt tổ chức bản thảo; Nhà Xuất bản Hải Phòng cấp phép in ấn xuất bản.... Read more »

Giới thiệu tạp chí Genyu số 93- Tháng 1/2022

Ban Biên tập vừa nhận được quà sách Tạp chí GENYU (Nhàn ngâm) số 93-Tháng 1-2022 của Chủ tịch Ban’ya Natsuishi nhã ý gửi tặng đều đặn từ 2 năm nay. Xin chân... Read more »

Từ giải thưởng thơ Haiku Việt- Hà Nội

Tác giả Vũ Lam Hiền bắt đầu thi thơ haiku trên trang haikuviet.com từ năm 2017. Dù có bài thơ vào chung kết nhưng đến năm 2021 thì tác giả mới đạt... Read more »

Haiku Việt- Cố đô Thuận Hoá

Một ngày đầu năm 2022, trời vừa ửng nắng sau đợt gió mùa Đông Bắc, tôi được nhận một tập thơ haiku dày dặn từ haijin Lê Bá Đức, Chủ nhiệm Câu... Read more »

Sách mới “Nhìn tôi bằng đôi mắt nhắm” của Lâm Long Hồ

TÁC PHẨM MỚI  Nhìn tôi bằng đôi mắt nhắm        Lâm Long Hồ            An Giang                === Hội viên Hội... Read more »