Say một tấm lòng- Lại Duy Bến

Sáng 25/11/2022, đi chuyến bay sớm Tp HCM – Nội Bài, đến Hà Nội 9 g, Haijin Mai Trinh ( Phan Phượng Uyên ) từ Bạc Liêu lên Tp HCM bay ra... Read more »

Mấy suy nghĩ về Haikư Việt- PGS.TS. Nhà văn Vũ Nho

Chúng ta đều biết Haikư là một loại thơ Nhật Bản có 17  âm tiết  chia làm 3 dòng. Trong số đó có một  âm tiết chỉ mùa ( quý ngữ –... Read more »

Lưu luyến- Lê Văn Truyền

Nhân đọc chùm haiku “Ngõ ấy Bằng Lăng” của trưởng lão haijin Đinh Nhật Hạnh Đã mấy tháng nay tôi được trưởng lão haijin Đinh Nhật Hạnh báo tin sắp chuyển sang... Read more »

Nguyễn Tiến Liêu- người anh cả của CLB Thơ Haiku Việt Nha Trang- Ts Trần Thị Ánh Thu

Nhạc sĩ – thi sĩ Nguyễn Tiến Liêu bút danh Nguyễn Kỳ Anh, Nguyễn Minh Thiết, Tiếu Liên Miên, Đèo Văn Ngang, Tò Văn Cươi… sinh ngày 01 tháng 01 năm 1938,... Read more »

Cảm nhận khúc thơ Haiku của tác giả Mai Trinh- Nguyễn Văn Đốc

Đọc khúc thơ Haiku của tác giả Mai Trinh, bên tách cà phê buổi sáng, lòng người lắng lại, suy nghĩ miên man. Khúc thơ là một thông điệp, một lời tâm... Read more »

Một mối nhân duyên đẹp giữa nhà thơ Haiku Việt và họa sĩ Bresil- TS Lê Đăng Hoan

Thơ-Họa là mối quan hệ khăng khít, nâng tầm nhau lên. Điều này từ xưa đến nay ai cũng làm và ai cũng biết. Thơ- Nhạc, cũngvậy. Bài thơ nổi tiếng nhờ... Read more »

Suy nghĩ về khúc Haiku của Haijin Lê Văn Truyền- Nguyễn Văn Đốc

Nhân ngày rằm tháng tư năm nay ( nhâm Dần – 2022) , tôi về chùa lễ Phật. Ngôi chùa có tên Tổ Đình Thiên Ấn . Chùa tọa lạc trên đỉnh... Read more »

Vài suy nghĩ về dòng “Haiku thế sự”- Lê Văn Truyền

 “Haikư không chỉ là một loại hình thơ; hơn cả thơ, haikư là một cách nhìn thế giới khách quan. Haikư thể hiện những khoảnh khắc chiêm nghiệm; thời khắc mà khi... Read more »

Ngàn thu mãi mãi

Lương Thị Đậm Ngàn thu mãi mãi Viết cho hương linh em tôi: Thạch Lựu   Thôi em về nơi yên nghĩ Vĩnh hằng cõi ấy ngàn năm Bao người xót đau... Read more »

Nhà thơ Thạch Lựu trong tôi- Lê Đăng Hoan

Thật ra tôi cũng chỉ gặp chị ba lần. Thế mà như có cái gì đó đồng cảm, gần gũi, như đã từng biết nhau từ xưa! Lần gặp chị ở Nha... Read more »