Cảm nhận về cuộc thi sáng tác Haiku Việt chủ đề “Việt Nam đất nước con người”

Tính đến 24h ngày 31/8/2021, chúng tôi đã nhận được 176 chùm thơ (mỗi chùm 5 bài- tổng cộng là 880 bài) của 176 tác giả gởi đến từ 50 tỉnh thành... Read more »

Sự trải nghiệm cao quý- Nguyễn Thánh Ngã

Giọt mồ hôi giật mình đất thức        (Lại Duy Bến)    Từ lâu, tôi gắng tìm trong số những sáng tác của Hội viên Haiku Việt, một tâm hồn đồng điệu.... Read more »

Câu chuyện của Phương Anh- Lê Văn Truyền

Mẹ đã bay lên trời xin gửi trái tim yêu cho mẹ để mẹ về với con Phương Anh (6 tuổi) Sáng nay, chỉ hai ngày sau Trung thu 2021, ngày Tết... Read more »

Cánh nhạn trắng- Trần Thị Ánh Thu

Cánh nhạn trắng vút lên trời xa vắng lặng. Lời thơ thốt lên khi tôi nghe tin chị Đỗ Thị Tuyết Loan, bút danh Tuyết Loan, hội viên Câu lạc bộ Haiku... Read more »

Thương thế, con ơi- Lê Văn Truyền

Thương thế, ngày khai trường bé lớp một chào cờ qua màn hình vi tính Lê Văn Truyền Hôm nay, ngày 5 tháng 9, ngày khai trường năm học mới! Mở máy... Read more »

Haijin Harimaki, Ts Noah Harari và con virus Corona- Lê Văn Truyền

Loài người hiện đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng toàn cầu, không phải là một cuộc đại chiến giữa các quốc gia, mà là cuộc đại chiến giữa nhân... Read more »

Đơn thuốc cho tâm hồn- Lê Văn Truyền

Gần hai năm rồi, đại dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại. Những làn sóng lây nhiễm vẫn như những đợt thủy triều làm cho ngay cả các quốc gia... Read more »

Cuộc trường chinh- Lê Văn Truyền

Vì Covid, thiên thần chín ngày tuổi ngàn dặm đường rong ruổi con là tiểu anh hùng Lê Văn Truyền Trong những ngày giãn cách xã hội, truyền thông đưa tin: một... Read more »

Chuông nguyện hồn ai- Lê Văn Truyền

HAIKU ROMANIA WORLD HAIKU 2021, No. 17 Vasile Moldovan (1949-…) Ieri eram toti sănătosi pentru cine bat clotele de diminiata Yesterday we are all healthy whom sing the bell in this morning... Read more »

Tưởng nhớ bạn thơ Haijin Đỗ Tuyết Loan- Lê Văn Truyền

Năm 2012, mười năm sau khi nghỉ hưu và kết thúc công việc tại TP Hồ Chí Minh, tôi trở về Hà Nội. Được sự nhiệt tình giới thiệu của Thi huynh... Read more »