Từ giải thưởng thơ Haiku Việt- Hà Nội

Tác giả Vũ Lam Hiền bắt đầu thi thơ haiku trên trang haikuviet.com từ năm 2017. Dù có bài thơ vào chung kết nhưng đến năm 2021 thì tác giả mới đạt được giải tư cuộc thi Haiku Việt – Hà Nội.

Đầu Xuân, tập thơ Vũ Lam Hiền (NXB Hội Nhà Văn) vừa hoàn thành với bìa màu Very Peri là màu được chọn cho năm 2022 với ý nghĩa cùng nhau vượt qua đại dịch. Tập thơ gồm phần 1 là thơ 1-2-3, phần 2 là thơ Haiku, phần 3 là thơ về Đạo và Đời.

Ở phần 2, gồm 55 bài thơ haiku nhỏ xinh. Niềm vui khi bước sang năm mới được rộn ràng trong những bài thơ haiku với hình ảnh “bình rượu mơ” (Bình rượu mơ Nhật Bản được người Việt Nam tin dùng vì giúp tiêu hóa tốt thức ăn từ những buổi tiệc xuân), “chay tịnh”, “bim bim”, “ bóng bay”,…Ngoài ra, còn có vài bài thơ nói về nghề giáo khi tác giả có hơn 15 năm dạy ở giảng đường. Những chuyển động của cuộc sống không bỏ lỡ khi in dấu trong một số bài thơ có nguồn gốc từ Nhật Bản này.

Tập thơ Vũ Lam Hiền là của một tác giả nữ, có thể là một món quà Xuân, món quà cho dịp 8/3 sắp tới, tràn đầy ý nghĩa. Trân trọng giới thiệu cùng quý thi hữu gần xa.

HKV

 

Bài viết khác

Tác giả: Haiku Việt