Giới thiệu Tạp chí Gong Haiku Pháp

Ngày 6/12/2020, CLB Haiku Việt vui mừng nhận được hai cuốn Tạp chí Gong Haiku Pháp do Mr Jean Antonino- Tổng Biên tập trao tặng. Gong- dịch ra tiếng Việt nghĩa là “Tiếng Chiêng”.

Cuốn “Gong 67” với chủ đề “Mùa Xuân” dày 72 trang bao gồm các tiểu mục: Lời chúc mừng của BBT; Haiku và các mùa; Thơ Haiku của các tác giả Pháp; Bài viết “Những luống cày”; Thư họa; Bài viết “Gặt”; Thơ Haiku Canada; Bài viết “Mùa gặt”; Bài viết “Hoa cỏ”; Thơ Haiku Thụy Điển; Ngày hội Haiku; Bài viết “Làm tổ”.

Cuốn “Gong 69” với chủ đề “Mùa hè” dày 72 trang bao gồm các bài viết: Một cuộc đời; Sông và Haiku; Ánh sáng đầu đời; Thơ Haiku của tác giả Pháp; Haiku Canada; Haiku ở trường học; Xã luận và thời gian; Haiku Anh.

Đặc biệt Mr Jean Antonino- Tổng Biên tập Tạp chí Gong Haiku Pháp đã viết riêng cho Chủ tịch CLB Haiku Việt bức thư với nội dung: “Bạn Đinh thân mến, tôi rất muốn in Haiku Việt trên Tạp chí Gong Haiku Pháp, mong được hợp tác”. Đây quả là tín hiệu vui với CLB Haiku Việt nói riêng và với những Haijin sáng tác Haiku ở Việt Nam nói chung.

MT

Bài viết khác

Tác giả: Haiku Việt