Giới thiệu bộ sách World Haiku

Ngày 2/9/2022, xin giới thiệu tới các bạn bộ sách World Haiku do Hiệp hội Haiku Thế giới WHA biên soạn in ấn xuất bản. Theo Mr Ban’ya Natsuishi- Chủ tịch WHA: Trong gần 20 năm qua hoạt động của WHA ngày càng có sức quyến rũ và lan tỏa tới các Haijin đang sáng tác thơ Haiku tại các nước trên thế giới. Hàng năm WHA nhận được hàng vạn bài Haiku của hàng nghìn các Haijin từ hơn 100 nước gửi về trụ sở WHA tại thủ đô Tokyo- Nhật Bản.

Đều dặn hàng năm WHA phát hành mỗi năm một tuyển tập World Haiku; giới thiệu các sáng tác, nghiên cứu và hoạt động của các Haijin trên toàn thế giới. Đặc biệt trong khoảng hơn 10 năm nay, lực lượng các Haijin đến từ Việt Nam đóng góp sáng tác, bài vở vào tuyển tập World Haiku được xuất bản hàng năm là con số không nhỏ.

Có được sự thành công này phải kể đến nỗ lực của Haijin Đinh Nhật Hạnh- Chủ tịch CLB Haiku Việt cùng các CLB, Nhóm bút Haiku đến từ các địa phương ở Việt Nam như: Hà Nội, Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Thừa Thiên Huế, Bạc Liêu… Và công sức của các dịch giả Trần Hữu Hiển- tiếng Anh, dịch giả Lê Thị Bình- Tiếng Nhật.

Để đều đặn hàng năm trên tay độc giả yêu thích Thơ Haiku trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng lại được đón nhận bộ sách World Haiku với nhiều thứ tiếng trên thế giới trong đó có tiếng Việt Nam đầy đặn, trang nhã, hiện đại, ấm áp lan tỏa tinh thần Haiku.

MT

Bài viết khác

Tác giả: Haiku Việt