Tọa đàm về sáng tác thơ Haiku

Chiều ngày 15.12.2016, tại phòng họp tầng 2 Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp, Bút nhóm Haiku Đất Cảng trực thuộc CLB Thơ Việt Tiệp đã tổ chức tọa đàm về sáng tác thơ Haiku.

 

 

Tham dự có Nhà thơ Đinh Nhật Hạnh- Hiệp hội Haiku Thế giới (WHA), Chủ tịch HKV Hà Nội; Ts Gs Lê Đăng Hoan- HHHK Thế giới- Hội Nhà văn VN, PCT HKV Hà Nội; Nhà thơ Cao Ngọc Thắng- HNV VN, TT Ban Biên tập Nội san HKV. Nhà báo Lã Thanh Tùng- Phó Tổng biên tập Báo Văn nghệ- Hội Nhà văn Việt Nam. Ban điều hành và thành viên bút nhóm Haiku Đất Cảng; các bạn thơ Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh.

 

Các diễn giả đã có bài phát biểu cho thấy lịch sử hình thành và phát triển của thể thơ Haiku có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản, hiện đã lan rộng hơn 20 nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Cũng trong tọa đàm, các đại biểu đã đặt nhiều câu hỏi xoay quay việc sáng tác, cảm thụ thơ Haiku để các diễn giả trả lời.

 

Việc hỏi đáp đã diễn ra sôi nổi, hào hứng, mang lại không khí văn chương cuốn hút với mong muốn đi sâu tìm hiểu về thể thơ độc đáo này của đất nước Hoa Anh Đào Nhật Bản và khi về với Việt Nam, thơ Haiku Việt sẽ có bước hành trình tiếp theo thế nào. Đây là hoạt động mang tính học thuật của CLB Thơ Haiku Việt Hà Nội và Bút nhóm Haiku Đất Cảng trực thuộc CLB Thơ Việt Tiệp Hải Phòng.

 

MT

Bài viết khác

Tác giả: Haiku Việt