Tham quan tư gia Haijin Dịch giả Nhà thơ Lê Đăng Hoan

Ngày 15/11/2020, nhận lời mời của gia chủ, chúng tôi đã tới tham quan tư gia Haijin Dịch giả Nhà thơ Lê Đăng Hoan, tại số nhà 2, ngách 7A, ngõ 377 đường Lâm Du, phường Bồ Đề, quận Long Biên, TP Hà Nội.

Ngôi nhà hai mặt tiền được xây dựng trên khu đất rộng 8×12,5= 100m2 cao 4 tầng thoáng mát. Tầng 1 là phòng khách, phòng ăn, bếp và sân cảnh. Tầng 2 và tầng 3 là các phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung. Tầng 4 là vườn treo, sân trời và phòng đọc sách.

Haijin Dịch giả Nhà thơ Lê Đăng Hoan có thời gian dài công tác tại đất nước Hàn Quốc; ông đã chọn và dịch nhiều tác phẩm văn học Hàn Quốc nổi tiếng sang tiếng Việt. Hiện Haijin Dịch giả Nhà thơ Lê Đăng Hoan là Phó Chủ tịch CLB Haiku Việt và là thành viên Ban Giám khảo cuộc thi Thơ Tanka 2020.

Ngôi nhà ở Lâm Du, Bồ Đề, Long Biên, TP Hà Nội được ông ví như một bến đỗ hạnh phúc; Để mỗi khi đi xa về, ông cùng người bạn đời có những ngày tháng yên ấm với không khí ngoại vi sảng khoái từ gió sông Hồng. Chuyến tham quan tư gia Haijin Dịch giả Nhà thơ Lê Đăng Hoan đã để lại trong lòng mỗi chúng tôi những kỷ niệm đẹp.

MT

Bài viết khác

Tác giả: Haiku Việt