Phát động cuộc thi thơ Haiku Việt 2023

Ngày 5/1/2023; CLB Thơ Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp và Hội Hữu nghị Việt Nam- Nhật Bản TP Hải Phòng phát động cuộc thi thơ Haiku Việt năm 2023 chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Nhật Bản. Nội dung: Các tác phẩm thơ ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, con người trong thời kì đổi mới, hội nhập, phát triển của thành phố và đất nước. Đối tượng tham gia: Các tác giả mọi lứa tuổi đang sinh sống, làm việc ở Hải Phòng và các tỉnh thành phố trên toàn quốc, ở nước ngoài.

Thể loại và điều kiện dự thi: Thơ Haiku là thể thơ ngắn có 3 dòng có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản, không có tên bài thơ, tổng số từ trong một bài thơ không quá 17 từ. Mỗi tác giả được gửi tối đa 10 bài thơ Haiku dự thi, các bài thơ chưa được công bố trên sách báo. Ban tổ chức chỉ nhận thơ dự thi qua đường email. Địa chỉ nhận tác phẩm dự thi Email: thoviettiep@gmail.com.  ĐT: 0903419483. Tác giả ghi rõ tên thật, địa chỉ, số điện thoại và email.

Thời hạn cuộc thi: Ban tổ chức nhận bài từ ngày 10/1/2023 đến hết ngày 31/10/2023. Tác phẩm qua sơ khảo sẽ được giới thiệu trên trang thông tin điện tử: haikuviet.com và datviethp.com. Ban Giám khảo là các Nhà thơ uy tín ở Trung ương và Thành phố. Ban tổ chức sẽ chọn ra những tác phẩm xuất sắc và tổ chức Lễ trao giải vào dịp kỷ niệm 34 năm thành lập Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp, tháng 12/2023.

BTC

Bài viết khác

Tác giả: Haiku Việt