Ngày thơ Việt Nam lần thứ 15 tại Văn Miếu

alt

Ngày 11/2/2017 tức ngày rằm tháng giêng năm Đinh Dậu, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám- Hà Nội đã diễn ra ngày thơ Việt Nam lần thứ 15 với chủ đề “Đồng hành và sáng tạo cùng Đất nước”.

alt

Ngày thơ lần thứ 15 có nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Hội Nhà văn Việt Nam. Con đường thi nhân- bắt đầu từ cổng Văn Miếu đến sân sau, trên con đường này BTC tôn vinh chân dung và sáng tác của các nhà thơ tiêu biểu trong làng thi ca Việt Nam với hàng trăm nhà thơ của các thế hệ bên cạnh những câu thơ hay nhất của chính tác giả.

alt

BTC bố trí Quán thơ của Hội VHNT các tỉnh thành tại sân Thái Học và Quán thơ các CLB thơ tại vườn hoa Văn Miếu, trong đó có Quán thơ Haiku Việt. Ngày thơ năm nay không tổ chức sân thơ trẻ và sân thơ truyền thống, thay vào đó là sân thơ Văn Miếu và sân thơ Thái Học. Tại sân Văn Miếu có sự xuất hiện các nhà thơ từ thời chống Mỹ, hậu chiến và thế hệ trẻ. Ở sân thơ Thái Học- sân thơ trăm miền, là nơi để văn nghệ sĩ các tỉnh, thành phố và câu lạc bộ thơ giao lưu, trình diễn những tác phẩm thơ đặc sắc. Ngày thơ Việt Nam lần thứ 15 tại Văn Miếu đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự.

MT

Bài viết khác

Tác giả: Haiku Việt