Một điểm hẹn của Hà Nội những ngày thu tháng 9

Nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa Kỉ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám phối hợp với Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam tổ chức Triển lãm “ Đối thoại Thư pháp và Graffiti”. Triển lãm khai mạc ngày 26/08/2022 tại Khu Thái Học, Văn Miếu và dự kiến kéo dài đến 30/09/2022. Thật tự hào và vinh dự khi một thành viên trẻ tiêu biểu của CLB Haiku Việt Hà Nội- thư pháp gia Ngẫu Thư- Nguyễn Thanh Tùng cũng đóng góp những tác phẩm của mình trong không gian sáng tạo này.

Nhắc đến nghệ thuật thư pháp, người ta hay nhớ tới những hình ảnh ông đồ mực thước, đạo mạo, giỏi văn chương và thông tuệ ngôn ngữ. Trong khi đó, Graffiti là nghệ thuật đường phố của những người trẻ cá tính, phóng khoáng, khao khát khẳng định mình. Trong hành trình Gặp gỡ – Đối thoại – Giao lưu, Thư pháp và Graffiti đã có được sự Đồng cảm chân thành. Trên nguyên tắc Tôn trọng sự khác biệt, cuộc hội ngộ giữa hai loại hình nghệ thuật đã mang đến cho người xem những bất ngờ, thú vị, ngạc nhiên và thích thú. Ngẫu Thư – Nguyễn Thanh Tùng đã mang đến triển lãm những tác phẩm độc đáo về chủ đề: đạo nghĩa thầy – trò; học tập, rèn luyện bản thân; sách và văn hóa đọc.

Ngẫu Thư chia sẻ: Trong thư pháp, giấy, mực, bút là cách để mình truyền tải tình cảm. Với anh, thư pháp còn là để tu tâm, dưỡng tính, là sợi dây để kết nối với cộng đồng, chia sẻ quan điểm, tư tưởng, tình cảm của mình và đồng cảm với mọi người, với người chơi, với người thơ, người văn. Chiêm ngưỡng những đường nét của Ngẫu Thư, người xem có cảm giác thật bình an, thư thái như đang trò chuyện với một tâm hồn, một cốt cách thanh cao, tài hoa. Là đại diện cho thư pháp gia miền Bắc, bên cạnh Lão Trọc (thư pháp gia miền Trung), Võ Tuấn Xuân Thành (thư pháp gia miền Nam), các tác phẩm của Ngẫu Thư đã góp phần điểm tô thêm vào sự đa dạng, độc đáo và của triển lãm.

Kể cả bạn chưa rất yêu thư pháp, chưa biết nhiều về Graffiti, bạn hãy cứ đến không gian này một lần để tận hưởng thu Hà Nội đủ đầy và trọn vẹn hơn. Triển lãm của sự tinh tế cộng hưởng với sáng tạo và nhiệt huyết của những người rất trẻ, rất tài năng.

Như Trang

Bài viết khác

Tác giả: Haiku Việt