Họp Thường trực Ban biên tập trang web haikuviet.com

alt

Ngày 14/7/2017 tại Văn phòng số 72/24 đường Kim Đồng, Hoàng Mai, Hà Nội đã diễn ra cuộc họp thường trực trang web haikuviet.com- diễn đàn của CLB Haiku Việt.

alt

Thơ Haiku có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản là thể thơ ngắn độc đáo có sử dụng “quý ngữ” đọng lại cho người đọc cảm xúc hay suy tư sâu sắc, diễn tả những gì tự cảm nhận và trải nghiệm từ thế giới xung quanh bằng lối diễn đạt đầy sáng tạo của ngôn từ. Mỗi câu thơ trong bài thơ Haiku Việt có 3 dòng, có thể rất ngắn và cực ngắn không quá 17 từ, tuy vậy mỗi bài thơ Haiku Việt lại là một thông điệp cuộc sống rất thâm thuý và gợi mở. Chỉ ba câu trong mỗi khổ thơ Haiku Việt nhưng ý cô đọng, khiến người đọc suy ngẫm ý nghĩa và tạo ra trường dẫn đa chiều, dẫn đến cảm xúc mạnh, nhớ lâu. Thơ Haiku có thể nói như chắt lọc từ những câu chuyện để đúc rút thành thơ.

alt

Qua 6 tháng hoạt động, trang web haikuviet.com chuẩn bị đón lượt đọc thứ 4 vạn; đây là nỗ lực không ngừng của BBT trang web. Hiện cuộc thi sáng tác thơ Haiku đang diễn ra sôi nổi và đến ngày 14/7/2017 đã có 58 chùm thơ Haiku Việt của 56 tác giả được giới thiệu trên trang thơ dự thi của haikuviet.com. Mong các bạn tiếp tục đọc và gửi bài vở sáng tác để đăng tải trên trang web haikuviet.com.

MT

Bài viết khác

Tác giả: Haiku Việt