Gặp mặt đầu xuân nhóm thơ Haiku Đông Anh

Ngày 23/3/2021, qua tiết xuân phân, gió nhẹ, nắng non, se se lạnh đủ vừa nhớ nhau. Nhóm thơ Haiku Đông Anh, Gia Lâm gồm có các Haijin: Ngọc Căn, Duy Bến, Thu Sang và Phương Anh đến tư gia của Haijin Đinh Nhật Hạnh- chủ nhiệm CLB Thơ Haiku Việt tại số 72, ngõ 24, đường Kim Đồng, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.

Niềm vui , nỗi nhớ bị nén do dịch Covid lâu ngày, hôm nay nở bừng lên qua cái bắt tay và đôi mắt rạng ngời. Chúng tôi rất vui chúc mừng chủ nhiệm Đinh Nhật Hạnh đang bước vào tuổi bách tuế đôi mắt tinh anh ẩn chứa sự uyên bác lịch lãm, trụ cột vững vàng của CLB Haiku Việt. Ai cũng khỏe và nhuận sắc hơn sau tết cổ truyền và khí xuân đang vượng.

Sau khi thăm hỏi sức khỏe và tình hình sáng tác thơ Haiku, chủ nhiệm Đinh Nhật Hạnh chia sẻ về hoạt động của CLB Haiku Việt với Hiệp Hội Haiku thế giới (WHA) và thưởng thức một số tác phẩm của các bậc thầy như Basho, Buson, Ozaki Hosai…cùng những khúc Haku hay khác. Một số thông tin về cuộc thi Haiku Hà Nội năm 2021 và các hoạt động khác. Trong không khí vui và hiểu biết lẫn nhau , được kích thích bởi những giảng giải cái hay thơ Haiku của chủ nhiệm Đinh Nhật Hạnh Xuân tràn ra phố, nắng nhẹ mơn man. Chúng tôi tạm biệt chủ nhiệm Haijin Đinh Nhật Hạnh, mong dịp gặp lại.

Lại Duy Bến

Bài viết khác

Tác giả: Haiku Việt