CLB Thơ Hải Thượng kỷ niệm 21 năm thành lập

alt

Ngày 26/10/2019 tại Hà Nội, Câu Lạc Bộ Hải Thượng, Câu lạc bộ thơ của các cán bộ y tế mang tên của Đại Y Tôn Việt Nam: Hải Thượng Lãn Ông, đã họp mặt kỷ niệm 21 năm hoạt động và xuất bản Nội san “Những vần thơ tâm tình” số 100.

alt

Gần 30 thành viên CLB, trong đó có những thành viên tuổi đã trên 90 và các bạn thơ đến từ Câu Lạc Bộ thơ “Hương sắc Tây Hồ” đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm từ những ngày đầu thành lập và cùng thưởng thức các thi phẩm mới sáng tác cảu các hội viên và bạn thơ.

Chủ nhiệm CLB Hải Thượng, Bác sĩ – Chuyên viên cao cấp – Nghiêm Xuân Đức nhớ lại: CLB Hải Thượng được thành lập vào tháng 10 năm 1998, chính thức hoạt động theo Quyết định của Hội Nhà Văn Hà Nội, do Nhà văn Hoàng Ngọc Hà, Tổng thư ký Hội thay mặt Ban Chấp Hành ký. Nhà thơ Bác sĩ Vũ Quần Phương, GS TS Ngô Ngọc Liễn, BS Nghiêm Xuân Đức, BS Đinh Nhật Hạnh… là những người trong số 20 sáng lập viên CLB.

Những thành viên đầu tiên gồm hơn 30 Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ, Dược sĩ, cán bộ y tế …, qua hơn 20 năm hoạt động nay còn 6 người. Hiện CLB có hơn 30 hội viên, sinh hoạt định kỳ 2 tháng một lần và đã xuất bản được 100 số Nội san gồm sáng tác của các hội viên. Từ Nội san số 12 (năm 2004) CLB bắt đầu dịch và in thơ từ các ngữ Anh, Pháp, Hán. Năm 2007, BS Đinh Nhật Hạnh cùng một nhóm 5 thành viên CLB Hải Thượng là những thành viên chủ chốt thành lập Câu Lạc Bộ Haiku Việt – Hà Nội. Từ Nội san số 32 (2008) bắt đầu in và phổ biến các sáng tác và dịch thơ Haiku.

Trong hơn 20 năm hoạt động, CLB cũng đã xuất bản được 5 Tuyển tập “Những vần thơ tâm tình”. Các thành viên xuất bản được hàng chục tập thơ cá nhân. Mặc dù nhiều hội viên nay đã ở tuổi trên 80, 90 nhưng thi lực vẫn dồi dào, tâm hồn vẫn tươi trẻ, tình yêu thơ văn vẫn dạt dào.

Lê Văn Truyền

Bài viết khác

Tác giả: Haiku Việt