CLB Haiku Việt- Hà Nội dự tọa đàm “Mai Văn Phấn và dòng chảy thơ”

alt

Tối 5/6/2018, tại Trung tâm Văn hóa Pháp- L’Espace, phố Tràng Tiền; CLB Haiku Việt- Hà Nội đã tham dự buổi tọa đàm “Mai Văn Phấn và dòng chảy thơ”.

alt

Tập thơ “Lặng yên cho nước chảy” của Nhà thơ Mai Văn Phấn gồm 5 phần: “Sương sớm” – những bài thơ 2 câu, 3 câu; “Thay mùa” – những bài thơ theo lối truyền thống; “Đất mở” – thơ tự do về đất đai mùa màng; “Cái miệng bất tử” – thơ cách tân với những vấn đề thế sự; “Buông tay cho trời rạng”- thơ văn xuôi và trường thi.

Mai Văn Phấn sinh năm 1955, tại Kim Sơn, Ninh Bình, hiện sống và sáng tác tại TP.Hải Phòng. Ông đã đạt một số giải thưởng Văn học trong nước và quốc tế, trong đó có Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam năm 2010, Giải Văn học Cikada của Thụy Điển 2017. Ông đã xuất bản 14 tập thơ, 1 tập phê bình và tiểu luận tại Việt Nam, 13 tập thơ ở nước ngoài và trên mạng phát hành sách Amazon, chọn từ các tập thơ đã xuất bản trong nước.

Thơ Mai Văn Phấn đã được dịch sang 24 ngôn ngữ, thơ Mai Văn Phấn mạnh về hình ảnh, đặc biệt là các yếu tố tự nhiên để chiêm nghiệm về bản thân và soi chiếu thế giới.

HKV

Bài viết khác

Tác giả: Haiku Việt