CLB Haiku Việt- Hà Nội tham gia “Ngày thơ Việt Nam” 2019

Như thường lệ, hôm nay 17 tháng 2 năm 2019, “Ngày Thơ Việt Nam Lần thứ XVII, 2019” đã khai mạc tại VĂN MIẾU với chủ đề “SÔNG NÚI TRÊN VAI”.

alt

Ban Tổ chức “Ngày Thơ Việt Nam 2019” là sự kiện văn học “ba trong một”, bao gồm: Hội nghị quốc tế quảng bá văn học Việt Nam lần thứ IV; Liên hoan thơ quốc tế lần thứ III và Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII. Liên hoan thơ quốc tế lần thứ III là sự tiếp nối của Liên hoan thơ châu Á - Thái Bình Dương, được phát triển rộng quy mô với sự tham gia của đại biểu nhiều nước trên thế giới. Ngày thơ năm nay sẽ có hơn 200 đại biểu nước ngoài đến từ 50 nước trên thế giới tham dự, gồm những nhà thơ, nhà văn, nhà xuất bản, nhà nghiên cứu tiêu biểu cho nền văn học đương đại của các nước. Mặc dù mưa Xuân hơi nặng hạt nhưng đã có hàng ngàn người yêu thơ đến dự sự kiện văn hóa đầu năm quan trọng này.

alt

Tại khu vực Lầu Bát Giác, hơn ba chục Quán Thơ của các Câu Lạc Bộ Thơ đã tưng bừng đón khách yêu thơ. Như thường lệ, Quán Thơ của Câu Lạc Bộ Haiku Việt Hà Nội cũng đã được Ban Chủ nhiệm và các thành viên tích cực chuẩn bị từ chiều tối ngày 16 tháng 2 năm 2019. Năm nay, Quán Thơ Haiku đã đổi mới trong phong cách trình bày, được trang hoàng bằng những khung ảnh giới thiệu các hoạt động trong nước và quốc tế của các thành viên Câu Lạc Bộ. Họa sỹ Phan Vũ Khánh cũng đã đem đến những tác phẩm thi họa thơ haikư trên đĩa sơn mài, thu hút sự quan tâm của nhiều khách thơ. Các bài viết giới thiệu về thơ Haiku của TS Mai Liên, của Chủ tịch Câu Lạc Bộ, Lão Haijin Đinh Nhật Hạnh, của Bà Lê Thị Bình … đã được nhiều khách thơ quan tâm.

alt

Trong số các khách thơ, Quán Thơ Haiku Việt được vinh dự đón tiếp Nhà thơ Vũ Quần Phương và Nhà thơ- Dịch giả Thúy Toàn ghé thăm chúc mừng sự trưởng thành và phát triển của Câu Lạc Bộ Haiku Việt Hà Nội. Một số khách thơ cũng đã bày tỏ mong muốn được tham gia sinh hoạt và trở thành thành viên Câu lạc bộ Haiku Việt trong thời gian tới.

Tin và ảnh: Lê văn Truyền

Câu lạc bộ Haikư Việt- Hà Nội

Video Tổng Hợp

Quảng Cáo

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1336
mod_vvisit_counterHôm qua5898
mod_vvisit_counterTất cả5321779
Hiện có 76 khách Trực tuyến