Vĩnh biệt Nhà Thư pháp trẻ Dương Minh Hoàng

Ngày 25/11/2018, khi miền Bắc đang trong không khí mùa đông lạnh và khô; thì cơn bão số 9 trút vào Sài Gòn và các tỉnh thành miền Nam. Chúng tôi nhận hung tin: Nhà Thư pháp trẻ Dương Minh Hoàng sinh ngày 16/5/1985, hiện đang sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh vừa giã từ dương thế.

alt

Nhớ lại vào ngày 27/5/2018 chúng tôi gặp Dương Minh Hoàng tại Nha Trang. Hoàng kể chuyện em mở các lớp "Thư pháp thể nghiệm" tại nhà. Hoàng đã tham gia nhiều triển lãm thư pháp trong nước và nước ngoài, tiêu biểu như: Triển lãm thiệp và thư pháp- TP HCM 2006; Triển lãm lời Mẹ ru- TP HCM 2007; Triển lãm lời thầy cô- TP HCM 2009; Triển lãm Thăng Long hoài cổ- TP HCM 2010; Triển lãm nét chữ Việt- tâm hồn Việt- TP HCM 2011; Triển lãm cá nhân với chủ đề Tĩnh và Động- TP HCM 2011; 2012 triển lãm Thư pháp tại Festival Huế, triển lãm Thư pháp tại Festival Biển Nha Trang, Tham dự hội ngộ “Ông Đồ” toàn quốc tại Vũng Tàu, Triển lãm “Cảm hứng Trịnh” tại TP HCM; 2013 triển lãm thư pháp tại Kỳ Viên Nha Trang; 2014 triển lãm cá nhân với chủ đề Sen tại TP HCM; Trưng bày thư pháp Việt Nam và Nhật Bản với chủ đề DUYÊN; Ngày19/5/2017 triển lãm và biểu diễn thư pháp tại TP Khánh Châu- Hàn Quốc; Ngày 7/4/2018 triển lãm và biểu diễn thư pháp tại thành phố Nagoya- Nhật Bản. Ngày 27/5/2018 triển lãm và biểu diễn thư pháp tại liên hoan Haiku Việt ở TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

alt

Thời gian qua, cơn bạo bệnh ập đến với Hoàng. Thứ bảy ngày 24/11/2018 CLB Haiku Việt- Hà Nội họp và nhắc đến Hoàng, cả CLB gửi quà thăm Hoàng; mà hôm nay Chủ nhật ngày 25/11/2018, Hoàng ơi, em từ biệt dương thế khi tuổi đời còn quá trẻ. Nhớ về em và thương tiếc vĩnh biệt em.

MT

alt

Và sau đây là những tâm sự của Haijin Đinh Nhật Hạnh- Chủ tịch CLB Haiku Việt- Hà Nội dành cho Nhà thư pháp trẻ Dương Minh Hoàng:

Thiết tha yêu cuộc sống đã phấn đấu, tu dưỡng suốt một thời trai trẻ vì một lý tưởng cao đẹp mà tương lai quá mong manh: "Xây dựng một nền Thư pháp thuần Việt" Minh Hoàng đã hiến cả đời mình, chịu muôn vàn thiếu thốn- khi cheo leo cùng vài bạn cùng trang lứa làm xiếc trên một gian gác nhỏ ọp ẹp ngay giữa đô thành Sài Gòn hoa lệ mở tiệm trà mini không bao giờ thu lại vốn mà tôi xuýt trượt chân trên cầu thang năm 2012. Hình như căn bệnh hiểm nghèo đã bắt đầu phát tác vào tháng 4 năm nay (2018) khi cháu đã liều tham dự cuộc họp mặt Haikư Việt lần thứ I tại Nha Trang.

alt

Buổi chia tay trong căn phòng trọ đối diện sáng hôm ấy nào ngờ lại là phút gặp cháu lần cuối! Cầm tay cháu vừa nhạt màu phát ban nhưng vẫn còn sốt nhẹ tôi trách: "Tội quá, khi đi cháu đang sốt li bì sao không hoãn có sao đâu!" Cháu gượng cười: "Ông ơi cháu không nỡ khi đã hứa với ông nhất định sẽ không làm ông phải bỏ dở chương trình đã định". Ai ngờ số mệnh đã đoạt chàng trai trẻ đang chín tuổi hoa niên, chỉ 7 tháng ngắn ngủi lâm bệnh nan y đã sớm ra đi trong nỗi tiếc thương đa đuốt đứt ruột của bà mẹ và gia đình vẫn tin và mong con em mình có ngày thành đạt.

alt

Tiếc thương cháu- Minh Hoàng ơi! Hãy chứng giám cho nối tiếc thương đứt ruột của các ông, các bác, các cô, các anh chị- những bạn tâm giao trong Haikư Việt cả nước, những sáng tác của cháu sẽ mãi mãi tồn lưu trong bảo tàng tương lai của nền thơ Haikư Việt như những bảo vật của thời kỳ hình thành và khẳng định NỀN THƯ PHÁP HAIKƯ VIỆT mà cháu là một trong những tiền phong. Xin cúi đầu vĩnh biệt! Trang Website Haikư Việt báo tin buồn về sự ra đi của một nhà Thư pháp trẻ đầy triển vọng đã cống hiến tuổi xuân cho sự nghiệp HAIKU VIỆT bằng nét cọ của mình.

Hà Nội ngày 26/11/2018

Thay mặt HAIKƯ VIỆT- HÀ NỘI

Đinh Nhật Hạnh

Video Tổng Hợp

Quảng Cáo

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay1245
mod_vvisit_counterHôm qua3669
mod_vvisit_counterTất cả5699477
Hiện có 103 khách Trực tuyến