Sơ kết cuộc thi thơ Tanka

Cuộc thi thơ Tanka do Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp khởi xướng từ đầu năm 2019. Tính đến ngày 5/6/2020, BTC đã đăng 186 chùm thơ tanka dự thi với 1.300 bài thơ tanka dự thi của 160 tác giả đến từ 41 tỉnh thành trên toàn quốc và các nước trên thế giới.

alt

Các bài thơ tanka dự thi qua sơ khảo được giới thiệu trên các trang web: haikuviet.com, datviethp.com và đăng trên trang FB CLB Thơ Việt Tiệp- Hải Phòng. Mời các bạn tiếp tục sáng tác và gửi dự thi thơ tanka về hộp thư điện tử: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. ; hoặc: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. . Hạn cuối cùng nhận bài là 24h ngày 31/10/2020. Ban giám khảo là các Haijin uy tín ở Trung ương và Thành phố sẽ chấm độc lập các bài đã dọc phách theo thang điểm từ 1 đến 5. Tổ thư ký cộng điểm và lấy từ cao xuống thấp để trao thưởng, có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 4 giải tư và 5 giải khuyến khích. Trường hợp tác giả có nhiều bài đạt giải thì lấy bài đạt giải cao nhất để trao thưởng. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 12/2020 tại Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp, số 53 đường Lạch Tray, TP Hải Phòng. Mời các bạn tiếp tục sáng tác và gửi thơ tanka dự thi.

BTC

Sinh hoạt thường kỳ CLB Thơ Haiku Việt

Ngày 30/5/2020 tại hội trường tầng 3 tòa nhà số 1 Kim Mã, TP Hà Nội; đã diễn ra buổi sinh hoạt thường kỳ CLB Thơ Haiku Việt.

alt

Tham dự có đại diện Hội HN Việt Nhật TP Hà Nội; Các bạn thơ đến từ các thành phố Hà Nội, Hải Phòng; Phóng viên VTC 4 tham dự ghi hình phát sóng. Phát biểu khai mạc, Haijin Đinh Nhật Hạnh- Chủ nhiệm CLB Haiku Việt đã điểm lại hoạt động CLB trong thời gian qua và hướng hoạt động CLB Thơ Haiku Việt trong thời gian tới, trong đó nổi bật là việc chuẩn bị cho chương trình gặp gỡ giao lưu các Haijin toàn quốc tại Quảng Bình vào tháng 9/2020.

Phát biểu chào mừng, đại diện Hội HN Việt Nhật TP Hà Nội đánh giá cao hoạt động của CLB Thơ Haiku Việt, mong CLB sẽ có thêm nhiều hoạt động khởi sắc. Một chương trình giao lưu đọc thơ Haiku đã diễn ra vui vẻ, thân mật do các Haijin hội viên CLB Thơ Haiku Việt sáng tác và thể hiện. Đây là hoạt động thiết thực ý nghĩa, giao lưu văn học cũng như tăng cường kết nối tình cảm hữu nghị giữa hai đất nước Việt Nam và Nhật Bản.

MT

Họp TT BBT trang web haikuviet.com

Ngày 29/5/2020, tại văn phòng CLB Haiku Việt số 72, ngõ 24, đường Kim Đồng, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội; đã diễn ra cuộc họp Thường trực Ban biên tập trang web haikuviet.com.

alt

Trang web haikuviet.com ra mắt độc giả vào hồi 7h sáng thứ bảy ngày 7/1/2017. Tính đến ngày 29/5/2020, đã có hơn 5,6 triệu lượt người truy cập. Thời gian qua, BBT đã đưa 2.280 tin bài, cụ thể là: Tin tức: 280; Thơ Haiku: 350; Gương mặt hội viên: 60; Trang nước ngoài: 200; Sách hay: 60; Cảm nhận: 260; Thơ dự thi: 840; Văn hóa- Nghệ thuật: 200; Lý luận: 10; Thơ Haiku chọn: 10; Video tổng hợp: 3; Liên kết web: 7;

Trang web haikuviet.com đã liên tục truyền tải đến độc giả những tin tức mới nhất về hoạt động sáng tác thơ Haiku trên thế giới và sáng tác thơ Haiku tại Việt Nam. Hiện trang web haikuviet.com đang đăng tải thơ Tanka 5 câu dự thi, trao giải vào trung tuần tháng 12/2020. Trang web luôn đổi mới hình thức và nội dung, nhằm gửi tới độc giả những tin bài chất lượng về sáng tác và thưởng thức thơ Haiku, một thể thơ ngắn độc đáo có xuất xứ từ Nhật Bản, hiện phổ biến ở hơn 100 nước trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Mời các bạn đón đọc và tích cực tham gia viết bài cho trang web haikuviet.com- diễn đàn của CLB Haiku Việt.

MT

Kết quả cuộc thi sáng tác WHA Contest 2020 chủ đề Tokyo

Ban giám khảo :

Casimiro de Brito (Bồ Đào Nha)- Katica Kulavkova (Macedoine)- Vihar Judit (Hungary)- Eric Selland (USA)- Sayumi Kamakura (Nhật Bản) - Abdulkareem Kasid (Iraq)- Ban’ya Natsuishi (Nhật Bản): Chủ tịch Ban Giám khảo.

Số người dự thi 70- Số bài: 208- Số nước : 19

alt

KẾT QUẢ

Giải nhất:

Jisei Shimizu (Nhật Bản)

Following / the drops of water / as far as James Dean’ blue sky

-Theo những giọt nước

đến tận trời xanh

trong tranh James Dean


Giải nhì:

Saki Inui (Nhật Bản)

Lovely weather / the Yamanote Line / polishing itself

- Thời tiết đẹp tuyệt vời

đường cao tốc Yamanote

tự bóng loáng lên thôi


Giải ba :

Stephane d’Amour (Canada )

Mori tower dances / with the depths of the earth /The engineer drinks tea

- Tòa tháp Mori khiêu vũ

cùng sâu thẳm trái đất.

chàng kỹ sư uống trà


Bằng khen :

Mary Barnet (USA )

Dawn on the cold porch / a circle and another circle / feet of an animal

- Bình minh trên khung cửa lạnh

một vòng tròn và một vòng nữa

những bàn chân của một con vật


Leons Briedis (Latvia )

It’s hard to be Japanese in Tokyo / everyone greets him / nobody knows him

- Thật khó làm dân Nhật ở Tokyo

ai ai cũng chào anh ta

mà chẳng hề ai quen biết


Takuya Nara (Nhật Bản)

A merry -go -round / in the street / a once-in-a lifetime love affair

- Một vòng quay ngựa gỗ

trên phố

chuyện tình có một trong đời


Hashow Hasegawa (Nhật Bản )

Tokyo’s sky is shrinking / where is / its ultimate destination?

Trời Tokyo đang co lại

thì đâu là

nơi đến cuối cùng của thành phố?


***

Chuyển ngữ tiếng Anh :

Ban’ya Natsuishi - Eric Selland - Jean Antonini

Chuyển ngữ tiếng Việt: Đinh Nhật Hạnh

Hiệu đính: Trần Hữu Hiển

Công việc đầu hè văn phòng CLB Haiku Việt

Ngày 9/5/2020 tại số 72 ngõ 24 đường Kim Đồng, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội; đã diễn ra gặp gỡ đầu hè văn phòng CLB Haiku Việt.

alt

Phát biểu giao lưu, Haijin Đinh Nhật Hạnh- Chủ nhiệm CLB Haiku Việt thông báo tình hình hoạt động CLB trong thời gian vừa qua; Mặc dù trong đại dịch Covid- 19 ảnh hưởng đến toàn thế giới và ở Việt Nam; Các hội viên CLB Haiku Việt đã chủ động thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà tích cực sáng tác thơ haiku, thơ tanka cũng như viết các bài lý luận phê bình và cảm nhận về thơ Haiku.

alt

Tập sách Haiku WHA Thế giới số 16 vừa xuất bản tại Nhật Bản có nhiều sáng tác của hội viên CLB Haiku Việt được đăng tải. Trang web haikuviet.com trung bình một ngày đăng hơn hai bài viết với số lượng truy cập thường xuyên hơn 3 ngàn lượt người trong một ngày. Haiku xứ Huế xuất bản tập thơ Haiku khơi nguồn của 15 tác giả hội viên. Cuộc thi thơ Tanka đang vào giai đoạn có nhiều tác giả từ mọi miền đất nước và nước ngoài tham gia dự thi. Hiện đã có hơn 160 chùm thơ Tanka, mỗi chùm có 7 bài thơ Tanka của 7 tác giả dự thi được chọn đăng hàng ngày trên trang web haikuviet.com

alt

VP mời các hội viên: Lê Văn Truyền, Nghiêm Xuân Đức, Nguyễn Thị Kim, Lê Đình Công, Mai Liên, Đinh Trần Phương đến văn phòng nhận thư họa do Haijin Thiện Niệm- TP HCM gửi tặng. Thời gian tới, CLB Haiku Việt sẽ lên kế hoạch hoạt động mới phong phú hấp dẫn thu hút hội viên và các bạn thơ tham gia.

MT

Thông báo lần II-2020: WHA-2021

alt
Thưa các bạn,
Như mọi năm,các Hội viên lại đăng ký gia nhập WHA.Năm ngoái ta có 14 HV gia nhập.Hàng năm đăng ký lại,Thật ra,lệ phí 15$ chưa đủ tiền cuốnTạp chí (15$ và Bưu phí rất cao từ NB sang) Thời hạn rất chặt chẽ như đã thông báo tháng 3-2020.
Xin nhắc lại lần II: gửi 05 bài mới .Không gửi lại các bài đã gừi các lần trước.
1- gửi 07 bài HK ưa thích mới (chưa gửi các lần trước) với Tên họ
-Số ĐT -Địa chỉ qua email đến :

2-Lệ phí : 500.000đVN đến Thủ quỹ Đinh thị Hồng Sim:
Số Tài khoản Đinh thị Hồng Sim ::
711A666.07.362 NH VIETINBANK-Chi nhánh HOÀNG MAI
Hạn gửi bài cuối cùng: 20 / 5 2020.
HẠN NỘP CUỐI CÙNG 5 BÀI HKV : 20 tháng 5 năm 2020

Hà Nội ngày 06/5/2020
Đinh Nhật Hạnh


--
Đinh Hạnh
DT: 04.38647676
DD: 0913325069
Địa chỉ nhà riêng:
72 ngõ 24 phố Kim Đồng - Hoàng Mai - Hànội


Mời các bạn đăng ký gia nhập WHA năm 2021

ĐĂNG KÝ GIA NHẬP WHA NĂM 2021

( Thông báo lần II)

alt

Thưa các bạn,
như mọi năm ,mời các bạn đăng ký tham gia WHA -Hiệp Hội Haikư Thế giới năm 2021.Thủ tục ,Lệ phí vẫn như trước .Cụ thể:
1- Tự chọn 05 bài tâm đắc nhất gửi ban Biên tập.
Nên tránh những bài có tên riêng địa phương ,nhiều bức xúc thế sự...
2- Lệ phí chưa thay đổi gồm: Công dịch tiếng Anh,lệ phí gia nhập,phí chuyển ngân ,bưu phí qua lại...tính như mọi năm.
Tạm thu : 500.000đVN / một người.
Trực tiếp chuyển ngân cho Thủ quỹ Đinh thị Hồng Sim qua tài khoản: 711A 666.07.362 NH VIETINBANK-Chi nhánh HOÀNG MAI. .
Bài vở gửi qua Email trước ngày 31 tháng 5 năm 2020 :
Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Hà Nội ngày 24-4-2020
Đinh Nhật Hạnh

---
Đinh Hạnh
DT: 04.38647676
DD: 0913325069
Địa chỉ nhà riêng:
72 ngõ 24 phố Kim Đồng - Hoàng Mai - Hànội

Sơ kết cuộc thi thơ tanka

Cuộc thi thơ tanka do Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp khởi xướng từ đầu năm 2019. Tính đến ngày 4/4/2020, BTC đã đăng 125 chùm thơ tanka dự thi với 640 bài thơ tanka dự thi của 126 tác giả đến từ 37 tỉnh thành trên toàn quốc và các nước trên thế giới.

alt

Các bài thơ tanka dự thi qua sơ khảo được giới thiệu trên các trang web: haikuviet.com, datviethp.com và đăng trên trang FB CLB Thơ Việt Tiệp- Hải Phòng. Mời các bạn tiếp tục sáng tác và gửi dự thi thơ tanka về hộp thư điện tử: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. ; hoặc: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. . Hạn cuối cùng nhận bài là 24h ngày 31/10/2020.

Ban giám khảo là các Haijin uy tín ở Trung ương và Thành phố sẽ chấm độc lập các bài đã dọc phách theo thang điểm từ 1 đến 5. Tổ thư ký cộng điểm và lấy từ cao xuống thấp để trao thưởng, có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 4 giải tư và 5 giải khuyến khích. Trường hợp tác giả có nhiều bài đạt giải thì lấy bài đạt giải cao nhất để trao thưởng.

Lễ trao giải sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 12/2020 tại Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp, số 53 đường Lạch Tray, TP Hải Phòng. Mời các bạn tiếp tục sáng tác và gửi thơ tanka dự thi.

BTC

Tin từ Cố Đô- Lê Văn Truyền

Trong Chương trình “Hội Ngộ Cố Đô 2019” của Câu Lạc Bộ Haikư Việt, những cuộc giao lưu đã giới thiệu và gieo vào lòng các bạn thơ xứ Huế tình yêu mới mẻ đối với thể thơ Haikư Nhật Bản, đầy tính triết lý và tính Thiền sâu sắc, rất phù hợp với tâm hồn những người dân xứ Huế “thâm trầm và sâu lắng”* (Lời một bài hát về xứ Huế thân thương). Từ sau cuộc hội ngộ năm 2019, những người yêu Haikư xứ Huế đã bắt đầu sáng tác, gửi bài cho trang web haikuviet.com

alt

Các thành viên chủ chốt “Những người xứ Huế yêu Haikư” trong cuộc gặp đầu Xuân và mừng ngày 8-3

Cuối năm 2019, một Nhóm những người yêu thơ HaiKư Việt - Cố Đô Huế đã hình thành, tổ chức sinh hoạt buổi đầu tiên. Những nhân sự nòng cốt của nhóm gồm: Nhà thơ Lê Bá Đức - Bút danh Hương Giang (Trưởng nhóm), Nhà thơ Trần Tảng (Phó Trưởng nhóm), Nhà thơ Hồ Xuân Đài - Bút danh Xuân Đài (Phó Trưởng Nhóm), Nhà thơ Kim Thông: Phó Trưởng nhóm), đại diện cho hơn 20 bạn thơ yêu mến nền thơ Haikư Nhật và bắt đầu sáng tác haikư Việt. Nhóm những người yêu Haikư xứ Huế đã “chọn thể loại thơ này làm bạn tri âm, tri kỷ, làm nơi hội ngộ của những tâm hồn đằm thắm tình yêu thiên nhiên, tình yêu cuộc sống, tình yêu con người, dạt dào tình yêu Tổ quốc và Nhân dân”. Các bạn yêu Haikư xứ Huế cũng “bày tỏ muốn được góp phần vào thành công chung của HaiKư Việt; với một chặng đường tiếp thu còn quá mới mẻ thể lọai thơ mới, cực ngắn này. Chúng tôi sẽ cố gắng học hỏi, tìm hiểu nhiều hơn để sớm hòa cùng nhịp đập con tim của những người yêu thơ HaiKư Việt”.

Ngày 06 tháng 3 năm 2020 tại tư gia Nhà thơ Hương Giang - Lê Bá Đức bên hồ Tịnh Tâm, các cán bộ chủ chốt của Nhóm những người yêu thơ HaiKư Việt - Cố Đô Huế đã tổ chức cuộc gặp mắt để bàn kế hoạch hoạt động, sáng tác và củng cố tổ chức.

Về sinh hoạt Nhóm sẽ sinh hoạt mỗi quý một lần. Dự kiến sẽ xuất bản một thi phẩm gồm Thơ HaiKu, Đường Luật, Tứ Tuyệt, Ngũ Ngôn...về chủ đề: tình yêu quê hương, đất nước, con người, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng quê hương đổi mới, về tình yêu lứa đôi, Lễ Vu Lan, Lễ Phật Đản ... Động viên các thành viên sáng tác Haikư và gửi đăng bài HaiKư chung vui với CLB Haikư Việt - Hà Nội. Nhóm cũng đã phổ biến thể thức gia nhập Câu Lạc Bộ Haikư Việt để các thành viên có đủ điều kiện đăng ký tham gia.

Ban Chủ nhiệm Câu Lạc Bộ Haikư Việt Hà Nội xin gửi đến các bạn thơ yêu haikư xứ Huế lời chúc mừng nồng nhiệt, mong sẽ nhận được nhiều bài vở và tin vui từ các bạn.

Ban Chủ nhiệm

CÂU LẠC BỘ HAIKƯ VIỆT HÀ NỘI

Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2020

LỄ HỘI PHÁI ĐẸP THẾ GIỚI năm nay, đúng vào ngày Rằm tháng Hai, lẽ ra quá tuyệt vời cho mọi lứa đôi ở bất cứ tuổi nào trên thế giới.
alt
Nhưng cơn Đại dịch ác độc CORONA đang đe dọa, tàn phá khắp nơi khiến Lễ hội đã mất đi biết bao vẻ tưng bừng thường lệ. Các Nữ chủ nhân gia đình đang chạy lo lương thảo, nhu yếu phẩm dự phòng dài ngày do tình hình bắt buộc. Xin mời các bạn bớt chút thời gian- ưu tiên phái Đẹp- dạo Vườn hoa Haikư Việt đầy hương sắc 8/3: Nhà văn Nhật Chiêu từ Sài Gòn, nhân dịp Bắc du vừa rồi đã gặp... Tiên trong màn mưa xuân Hà Nội qua khúc Tanka dưới mưa, Nữ Haijin xứ Anh đào nổi tiếng Sayumi Kamakura đang băn khoăn tự hỏi: "Cánh hoa anh đào nào đang bay tìm Đại thụ Bashô... Rồi những nụ hôn bốc lửa qua khẩu trang sột soạt đang truyền nhau hơi ấm ngại ngần... Không gian đầy bất trắc do đại dịch bao trùm nhưng các mẹ, các chị luôn được tình yêu đằm thắm của người yêu, của gia đình sưởi ấm, động viên thể hiện qua những vần thơ đẹp trên Website Việt kỳ này.
Ngày 8/3 năm nay tuy lặng lẽ, lo âu trong không khí lạ thường vẫn đầm ấm, thân thương trong TÌNH YÊU đôi lứa!
Xin kính mời!

BAN BIÊN TẬP
--
Đinh Hạnh
DT: 04.38647676
DD: 0913325069
Địa chỉ nhà riêng:
72 ngõ 24 phố Kim Đồng - Hoàng Mai - Hànội

Thông báo quí 1 năm 2020 của CLB Thơ Haiku Việt- Hà Nội

Tình hinh mới do đại dịch Corona gây ra, nên xin miễn buổi họp toàn thể thường kỳ quý I mà chỉ thông báo này thay thế.
alt

PHẦN I:
-Trang Website HKV do nhà thơ Minh Trí vận hành từ Hải Phòng vẫn hoạt động năng nổ, có hiệu quả, hiện đã đạt con số mơ ước: hơn 5 Triệu 30 vạn truy cập

-Nhiều tác giả mới có tiềm năng sáng tác đã được giới thiệu trang trọng và đều đặn đáng mừng.

-Tuyển tập Haiku Việt '12 NĂM ẤY" phát hành rộng rãi- đặc biệt đã gửi tặng tận tay Chủ tịch WHA Ban'ya Natsuishi, PCT Kamakura và tận các Hội viên xa xôi.
-Tạp chí HKTG WHA Reviews năm 2020 HKV có 10 HV tham gia vừa được tin đã in xong .
-2 dự định lớn rất đáng tiếc đã vào lịch khó lòng thực hiên là: Tổ chức Hội ngộ HKV lần thứ 6 QUẢNG BÌNH 4-2020 và tham gia Chấm thi Sáng tác Khẩu hiệu, Thơ ngắn & Khẩu hiệu Cổ động An toàn Giao thông do Bộ CA và Báo Mainichi NB đồng tổ chức vào dịp Lễ hội Hoa anh đào HN trong tháng 4-2020. Cho đến nay, chưa thể nào khởi động hay tiên liệu thời biểu cho các sự kiện trên. Rất mong được thông cảm.

PHẦN II:
1- Như đã thống nhất, năm nay tiếp tục xuất bản NỘI SAN Haiku Việt-HN số 9, ấn hành tháng 10-2020. Ngay từ tháng 3 năm nay xin sáng tác THƠ HKV và bài vở khác phong phú để chủ động hoàn thiện bản thảo trong tháng 7 năm 2020.
2- Tin vui đầu năm, nhà thơ trẻ Lâm Long Hồ- Hội viên Hội Văn học nghệ thuật Tỉnh An Giang- HV Hội nhà báo VN- Tòa soạn Tạp chí Thất Sơn Tỉnh An Giang vừa đoạt Giải nhất cuộc Thi thơ HK lần thứ 6 do Tổng lãnh sự quán NB tại Tp HCM tổ chức năm nay đã gửi nguyện vọng gia nhập CLB Haikư Việt-HN, được 2 HV giới thiệu là Haijin Vũ Tam Huề phụ trách HKV-HN Tp HCM và tôi- Đinh Nhật Hạnh .
3- Chuẩn bị đăng ký "Gia nhập WHA năm 2021. Mỗi người gửi 07 bài HKV để chuyển ngữ tiếng Anh, Hạn cuối gửi bài để chuyển ngữ 15 tháng 4-2020.
Nơi gửi :
Số lượng HV đăng ký không hạn chế. Kinh phí sẽ thông báo sau. Chắc không có gì thay đổi mấy.
Hà Nội ngày 1/3/2020
Chủ nhiệm

Đinh Nhật Hạnh

Gặp gỡ đầu xuân với Nhà thơ Vũ Quần Phương

Ngày chủ nhật 1/3, trong tiết Xuân ấm áp, haijin Lê văn Truyền đã có cuộc gặp gỡ đầu Xuân với Nhà thơ Vũ Quần Phương tại tư gia của nhà thơ.

alt

Là một bác sỹ đồng thời là một nhà thơ nổi tiếng, nhà thơ Vũ Quần Phương là một trong những người đầu tiên động viên các cán bộ y tế yêu thơ văn sáng tác và góp nhiều tâm huyết cho việc hình thành Câu Lạc Bộ Hải Thượng và tiếp sau đó, Câu Lạc Bộ Haikư Việt – Hà Nội. Nhà thơ đã dành thời gian tham gia và trao đổi kinh nghiệm sáng tác trong nhiều buổi sinh hoạt Câu lạc bộ và đã nhiều lần ghé thăm quán thơ Hải Thượng, quán thơ Haikư Việt trong những Ngày thơ Việt Nam ở Văn Miếu mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Thay mặt Ban Chủ nhiệm CLB haikư Việt – Hà Nội, haijin Lê văn Truyền đã tặng Nhà thơ Vũ Quần Phương Tuyển tập haikư “12 năm ấy”. Nhà thơ rất ấn tượng về tuyển tập haikư trang nhã, có sự tham gia bài vở có chất lượng của các haijin trong cả nước và các haijin bạn bè quốc tế. Nhà thơ bày tỏ lời cảm ơn Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ và chúc cho hoạt động của CLB Haikư Việt – Hà Nội ngày càng phát triển, chất lượng sáng tác ngày càng cao và thu hút được sự tham gia của nhiều bạn thơ yêu thích haikư trong nước và quốc tế.

BCN CLB

Giới thiệu tuyển tập Haiku “12 năm ấy” với VNS Huế

Nhân dịp trở về Huế hai ngày 20-21/2/2020 trong một đợt công tác ngắn tìm hiểu về “Ngự Y Triều Nguyễn”, haijin Lê văn Truyền, thay mặt Chủ nhiệm Câu Lạc Bộ haikư Việt Hà Nội đã có dịp được tiếp xúc với một số văn nghệ sỹ xứ Huế qua sự nhiệt tình giới thiệu của Nhà văn Nguyễn Đắc Xuân.

alt

Sáng thứ bảy ngày 22/2/2020, trong tiết Xuân ấm áp haijin Lê văn Truyền đã tham gia buổi gặp mặt thân tình với một số văn nhân, thi hữu tại Café Liễu Quán bên bờ sông Hương: Nhà văn Tô Nhuận Vỹ, nhà Huế học Nguyễn Đắc Xuân, TS Lê Minh Diệu từ Trung tâm EUC (English Unlimited Center), Nhà văn Thanh Tùng, TS Đàm Quang Minh (Hiệu Trưởng Đại Học Phú Xuân), Chị Lê Phạm Cécille (nhà sưu tập cổ vật) và những người bạn yêu Huế và văn hóa Huế … Trong cuộc gặp mặt, thay mặt Ban Chủ nhiệm CLB Hakư Việt, haijin Lê văn Truyền đã tặng Nhà văn Tô Nhuận Vỹ, Nguyên Tổng Biên Tập Tạp chí “Sông Hương” tuyển tập “12 năm ấy”. Nhà văn rất thú vị chia sẻ: Tạp chí Sông Hương từ rất sớm đã giới thiệu về Haikư thông qua bài viết của “Ông Hoàng Haikư” Nhật Chiêu và rất ấn tượng về sự phát triển haikư ở Việt Nam và Tuyển tập “12 năm ấy” của CLB Haikư Việt Hà Nội. Cũng nhân dịp này, haijin Lê văn Truyền đã tặng TS Đàm Quang Minh, nhà thơ Viễn Tú … Tuyển tập “12 năm ấy”. Rất tiếc, do thời gian quá ngắn ngủi trong một buổi café sáng chưa giới thiệu và trao đổi được nhiều về Haikư Việt và Câu Lạc Bộ Haikư Việt Hà Nội, haijin Lê văn Truyền xin hẹp gặp lại các bạn Huế trong tháng 4-2020.

HKV

Mời các bạn tham dự cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với an toàn giao thông”

Nhóm với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy”, hãy nghĩ một khẩu hiệu làm tăng số lượng người đội mũ bảo hiểm. Nhóm với chủ đề: “Hãy đội mũ bảo hiểm cho mình và cho người khác”, hãy nghĩ một khẩu hiệu làm tăng số lượng người đội mũ bảo hiểm cho con em của họ.

alt

Độ dài khẩu hiệu 6- 20 từ, một tác giả có thể tham gia dự thi nhiều khẩu hiệu. Người dự thi kèm theo thông tin cá nhân, địa chỉ, số điện thoại liên hệ. Tham khảo các trang web: haikuviet.com; antoangiaothong.com.vn; csgt.vn. VP: Cty BH UIC, tầng 9, tòa nhà Tung Sing, số 2 Ngô Quyền, Hà Nội. Bạn có thể vào đường link https://antoangiaothong.com.vn/phieu-dang-ky-tham-gia và điền thông tin cá nhân, khẩu hiệu sau đó bấm gửi.

Thời hạn nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 16/3/2020; chấm thi tháng 4/2020; trao giải tháng 5/2020. Mỗi nhóm có 10 giải thưởng, 9 giải 50USD, 1 giải nhất 100USD. Từ 2 giải nhất của 2 nhóm sẽ chọn 1 giải đặc biệt để tặng cặp vé máy bay khứ hồi Việt Nam- Nhật Bản và vé tàu điện Tokyo Metro dành cho 2 người trong 3 ngày. Đây là cuộc thi thú vị và nhiều ý nghĩa, mời các bạn nhiệt tình cổ vũ và tham gia dự thi.

BTC

Valentine 2020! Chúc mừng!

alt
Thế kỷ XXI mới bước vào năm 20,đã dập dồn bao sự kiện.Lễ Tình nhân Valentin xưa nay đông vui trai thanh gái lịch là thế-ngay cả ông già,bà lão đều phơi phới sức xuân.Năm nay, ai cũng ngại bước ra khỏi nhà vì kinh hãi bóng Nữ thần Corona rình rập.Nhưng có gì ngăn cản được Tình Yêu -dẫu nụ hôn cũng đành trao nhau ... sột soạt.

Xin kính chúc Bạn đọc thân quý của chúng tôi,các nam nữ Hội viên Haikư Việt và Hiệp Hội Haiku Thế Giới (WHA) cùng những người thương yêu nhất:

"SỨC KHỎE-HẠNH PHÚC-TÌNH YÊU"


Ban Chủ nhiệm Haikư Việt-Hà Nội

Ban Biên tập Website HKV-Hà Nội

--
Đinh Hạnh
DT: 04.38647676
DD: 0913325069
Địa chỉ nhà riêng:
72 ngõ 24 phố Kim Đồng - Hoàng Mai - Hànội

Văn phòng CLB Thơ Haiku Việt khai xuân

Ngày 9/2/2020, tại địa chỉ số 72 ngõ 24 đường Kim Đồng, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội; đã diễn ra khai xuân văn phòng CLB Thơ Haiku Việt.

alt

Phát biểu khai xuân, Haijin Đinh Nhật Hạnh- Chủ nhiệm CLB Thơ Haiku Việt vui mừng thông báo: Trong năm 2019 vừa qua, CLB Thơ Haiku Việt đã in ấn thành công tuyển tập thơ Haiku “12 năm ấy” được các haijin trong nước và trên thế giới đón nhận nồng nhiệt; Tổ chức thành công hội ngộ Haijin toàn quốc tại Huế; Trang web haikuviet.com duy trì hoạt động hiệu quả được nhiều người truy cập.

Trong năm mới 2020, CLB Thơ Haiku Việt là cầu nối phát động cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với ATGT”, giải nhất là cặp vé máy bay khứ hồi “Việt Nam- Nhật Bản” cùng các giải thưởng có giá trị khác; Chuẩn bị 2 quán Haiku cho lễ hội “Hoa Anh Đào” Hà Nội 2020; Chương trình hội ngộ Haijin toàn quốc tại làng Cao Lao Hạ, tỉnh Quảng Bình; Trao giải thi thơ Tanka 5 câu tại thành phố Hải Phòng vào tháng 12/2020.

Duy trì hoạt động tốt các CLB Thơ Haiku tại các tỉnh thành: Hà Nội, Hải Phòng, Khánh Hòa, Huế, TP Hồ Chí Minh, cũng như phát triển thêm các CLB Thơ Haiku tại các tỉnh thành trên toàn quốc. Khai xuân CLB Thơ Haiku Việt đã để lại những niềm vui trong lòng người tham dự.

MT

Mừng Xuân Canh Tý 2020- Năm Chuột thông minh

alt

Năm 2020-Con số đẹp nhất Thế kỷ XXI và cả Thiên kỷ thứ III hứa hẹn với ta bao điều thầm kín, sâu xa…Chú Chuột nhắt Canh Tý láu lỉnh tí hon kia đâu còn là tượng trưng giản đơn trong bộ 12 con giáp cổ điển, hay chỉ là chú oắt Jerry tinh nghịch, mà đàng hoàng , đĩnh đạc điều khiển cỗ máy tính vạn năng có phép thần thông “hô phong hoán vũ” chỉ bằng một giây…bấm Chuột.

Xin kính chúc Bạn đọc thân quý của Website haikuviet.com, các Bạn Hội viên và gia đình Haikư Việt, các bạn Haijin trong Hiệp Hội Haikư Thế giới –WHA:

SỨC KHỎE-SÁNG TẠO-HẠNH PHÚC”

...

-Ban Chủ nhiệm CLB HKV-Hà Nội

-Ban Biên tập Website HKV-HN

alt

WELCOME THE NEW YEAR 2020

“The Year of the Clever Rat”

The year 2020 - the most beautiful number in the 21st century and the 3rd millennium - promises us many secret meaningful things. The little Rat is neither a simple symbol in the 12 animal designations nor a mischievous Jerry but a dignified and serious Rat operating a multi-functional machine with a wonder-working power that can “call the wind and dismiss the rain” just with a mouse click.

On behalf of the Board of Directors of Viet Haiku Club-Ha Noi and the Board of Editors of Website haikuviet.com we wish all dear website readers, club members and their families and all Haijin in the World Haiku Association-WHA

GOOD HEALTH, CREATIVENESS AND HAPPINESS.

...

Board of Directors of Viet Haiku Club-Ha Noi

Board of Editors of Website haikuviet.com

...

Chủ tịch Ban'ya Natsuishi gửi thiệp chúc Tết tới Hội viên WHA

Nhân dịp Tết Nguyên Đán năm Canh Tý 2020, Chủ tịch Ban'ya Natsuishi đã gửi thiệp chúc Hội viên WHA khúc Haikư :

alt

" A big drop of Future's

falling down slowly
into a Pure Land of Rats "
Ban'ya Natsuishi
alt
" Một giọt đậm của Tương lai
đang chầm châm rơi trên
xứ sở tinh khôi của Chuột"

Chúng tôi xin trân trọng gửi đến Bạn đọc và Hội viên CLB Haikư Việt


Ban Biên tập


Đinh Hạnh
DT: 04.38647676
DD: 0913325069
Địa chỉ nhà riêng:
72 ngõ 24 phố Kim Đồng - Hoàng Mai - Hànội

Đại diện CLB Haiku Việt tặng tuyển tập “12 năm ấy”

Ngày 11 tháng 1 năm 2020, nhân dịp về thăm quê trước Tết Nguyên Đán, haijin Lê văn Truyền đã đến thăm chùa Viên Quang, nơi các haijin chúng ta đã có dịp giao lưu, đàm đạo thơ nhạc với Thượng tọa Thích Phước Cần và chư tăng. Rất tiếc, Thượng tọa Thích Trí Cần đang hành lễ tại TP Hồ Chí Minh. Hòa thượng Thích Phước Khai thay mặt hòa thượng trụ trì chùa đã tiếp khách và nhắc lại những ấn tượng tốt đẹp mà CLB Haiku Việt Hà Nội đã để lại đối với chư tăng nhà chùa. Thay mặt Chủ nhiệm CLB Đinh Nhật Hạnh, haijin Lê văn Truyền đã bày tỏ lời cảm ơn của các thi hữu tham gia “Hội ngộ Cố đô 2019” và trao tặng Thầy Phước Cần tuyển tập “12 năm ấy”.

alt
Haijin Lê văn Truyền tặng thi phẩm "12 năm ấy"

Tối 13 tháng 1 năm 2020, Thượng toạ Thích Phước Cần về đến chùa, nhận được tuyển tập đã gọi điện thoại ngay cho haijin Lê văn Truyền hoan hỉ bày tỏ lời cảm ơn về món quà Xuân trang nhã về hình thức và phong phú về nội dung. Thượng tọa xin chuyển lời cầu chúc năm mới an lạc, hạnh phúc đến Ban Chủ nhiệm và toàn thể thành viên CLB. Cửa chùa sẵn sàng rộng mở để tiếp đón quý vị haijin đến vãn cảnh chùa và đàm đạo thơ ca, trao đổi thư pháp. Thượng tọa Thích Phước Cần rất hoan hỉ khi biết CLB có trang web haikuviet.com đã có gần 5,5 triệu lượt khách vào thăm và hứa sẽ thường xuyên thăm trang web của CLB Haiku Việt.

HKV

Hoạt động của CLB Thơ Haiku Việt năm 2019 và kế hoạch năm 2020

Vừa qua, CLB Haiku Việt đã có cuộc gặp gỡ toàn thể hội viên trước thềm năm mới 2020. Haijin Đinh Nhật Hạnh- Chủ nhiệm CLB Thơ Haiku Việt đã thống kê 10 hoạt động chính của CLB trong năm 2019 và 6 hoạt động CLB cần triển khai trong năm 2020.

alt

Năm 2019, CLB đã thực hiện 10 hoạt động: 1/Trưng bày quán Haiku trong Ngày thơ 2019 tại Văn Miếu: 2/Làm giám khảo trong cuộc thi thơ haiku do đại sứ quán Nhật Bản tổ chức; 3/Hội ngộ Haiku Việt toàn quốc tại Huế; 4/Thi thơ “an toàn giao thông”; 5/Trang web haikuviet.com hoạt động tốt: 6/Có 10 hội viên CLB tham gia WHA; 7/Quán thơ Haiku Việt trong lễ hội Hoa Anh Đào 2019; 8/Tổ chức thi thơ waka 5 câu; 9/Triển lãm thơ- họa Haiku của Phan Vũ Khánh; 10/In ấn tuyển tập Haiku “12 năm ấy”.

Năm 2020 CLB Haiku Việt có 6 hoạt động cần triển khai: 1/Phát hành tuyển tập Haiku “12 năm ấy”; 2/Trưng bày quán Haiku trong Ngày thơ 2020; 3/Duy trì tốt trang web haikuviet.com; 4/Giám khảo cuộc thi “an toàn giao thông” trong lễ hội Hoa Anh Đào 2020; 5/Tổ chức hội ngộ Haiku toàn quốc tại Quảng Bình; 6/In ấn xuất bản nội san Haiku Việt số 09.

BCN

Các bài viết khác...

Video Tổng Hợp

Quảng Cáo

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay5267
mod_vvisit_counterHôm qua4477
mod_vvisit_counterTất cả5620505
Hiện có 76 khách Trực tuyến