Haiku Việt- Cố đô Thuận Hoá

Một ngày đầu năm 2022, trời vừa ửng nắng sau đợt gió mùa Đông Bắc, tôi được nhận một tập thơ haiku dày dặn từ haijin Lê Bá Đức, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Haiku Việt Cố đô Huế. Tập thơ do Nhà Xuất bản Đại học Huế ấn hành trên 500 trang thật dày dặn, nội dung thật phong phú. Phần I của tập thơ với hơn 240 trang dành để giới thiệu thơ của 17 thành viên Câu lạc bộ Haiku Việt Cố đô gồm các thể loại haiku, tanka và haiku-lục bát. Phần II của tập thơ dành để giới thiệu haiku Việt của 16 haijin từ Câu lạc bộ Haiku Việt Nha Trang và Haiku Việt Hà Nội. Tập thơ cũng giới thiệu thư pháp và nhạc của các thành viên Câu lạc bộ. Gần 100 trang của tập thơ giới thiệu các tấm hình về hoạt động rất phong phú, sôi nổi và đều đặn của Câu lạc bộ.

Cũng cần nhấn mạnh là hoạt động của Câu lạc bộ haiku Cố đô đã được các cơ quan hữu trách của tỉnh Thừa Thiên Huế như: Hội Hữu nghị Việt – Nhật, Sở Ngoại Vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Chi hội Hội nhà văn tỉnh Thừa thiên – Huế … quan tâm chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ. Đặc biệt, Ông Katayama Daisuke, Giám đốc Công ty TNHH “Man to Man” Việt Nam của Nhật Bản tại Thừa thiên – Huế đã hết sức vui mừng và xúc động khi thấy nền thơ haiku Nhật Bản đã được các haijin Cố đô thắp sáng bên dòng Hương Giang thơ mộng của Cố đô Thuận Hóa.

Xin chúc mừng các bạn thơ Câu lạc bộ Haiku Việt Cố đô và mong trong thời gian tới những ngọn đưốc haiku Cố đô sẽ rực sáng hơn nữa bên dòng Hương.

Lê Văn Truyền

Bài viết khác

Tác giả: Haiku Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *