Giới thiệu Nhà thơ, Nhà thư pháp Lại Duy Bến

BBT haikuviet.com trân trọng giới thiệu những bức thư pháp của tác giả Lại Duy Bến, người sẽ tham gia biểu diễn thư pháp trong cuộc giao lưu Haiku Việt tại Huế sắp tới.

alt

Nhà thơ, nhà thư pháp Lại Duy Bến sinh ngày 18/10/1950

Ông là người con của đất Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội

Là một cán bộ cao cấp trong quân đội được về nghỉ hưu tại quê nhà, ông đã tìm được niềm đam mê của mình trong thơ và nghệ thuật thư pháp.

Về thơ, Lại Duy Bến đã từng có 2 tập in riêng với nhan đề: Vỡ lẽ (NXB Văn học 2011), Cõi thiêng (NXB Hội nhà văn 2018). Ngoài ra, ông còn sáng tác hàng trăm tác phẩm Haiku Việt, trong đó không ít bài đạt tới độ hàm súc và mang tính thẩm mỹ cao. Về thư pháp, Lại Duy Bến đã dày công học hỏi và luyện bút hàng chục năm ở hai loại hình ký tự Hán và Việt. Chữ của ông được đánh giá là mềm mại, phóng khoáng và giàu bút lực... Độc giả đặc biệt ngưỡng mộ khi được chiêm ngưỡng những bức thư pháp được viết theo "lối đảo" rất đỗi hoa mỹ của ông (Viết chữ ngược, đọc qua gương soi)...

Sau đây, chúng tôi trân trọng giới thiệu với quý bạn đọc THƯ PHÁP LẠI DUY BẾN qua một số tác phẩm được giải trong Cuộc thi Haiku Việt năm 2018 do Cung Văn hóa Việt Tiệp, thành phố Hải Phòng tổ chức.

alt

alt

alt

alt

alt

PA

Video Tổng Hợp

Quảng Cáo

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay377
mod_vvisit_counterHôm qua1502
mod_vvisit_counterTất cả5803096
Hiện có 70 khách Trực tuyến