Gặp gỡ chuyên gia Nhật Bản Shiomi Masato tại Nha Trang

Ngày 27/5/2018 trong liên hoan Haiku Việt tại Nha Trang, chúng tôi đã có dịp gặp gỡ và giao lưu với chuyên gia Nhật Bản Shiomi Masato.

alt

Vào các ngày thứ ba, năm, bảy hàng tuần, chuyên gia Shiomi Masato- tình nguyện viên người Nhật có mặt tại Trường Cao đẳng Sư phạm Nha Trang để dạy tiếng Nhật miễn phí. Học viên của lớp có nhiều thành phần từ học sinh, sinh viên, nhân viên bán hàng, cán bộ công chức đến những người hành nghề tự do. Lớp học bắt đầu từ 18h, dãy bàn bên phải dành cho học viên theo học chương trình trung cấp tiếng Nhật, dãy bên trái dành cho học viên sơ cấp. Tập đọc và dạy ngữ pháp xong cho lớp sơ cấp, thầy Masato chuyển sang kiểm tra bài và trả lời những thắc mắc của học viên trung cấp. 19h30p ca đầu tiên kết thúc, thầy Masato lại tiếp tục dạy ca thứ 2. Ngoài ra ông còn tổ chức cho học viên gặp những người bạn Nhật để nâng cao kỹ năng giao tiếp. Masato cho biết, ông đến với các lớp học này vì muốn đưa tiếng Nhật, văn hóa Nhật đến với người Việt. Bên cạnh đó, ông còn mong nó sẽ tạo điều kiện cho học viên có cơ hội tìm được việc làm, học bổng tại đất nước “Hoa Anh Đào”. Từ năm 2009 đến nay, chuyên gia Masato đã tình nguyện tham gia dạy miễn phí gần 20 khóa tiếng Nhật cho hơn 500 học viên. Tham dự liên hoan Haiku Việt 2018 tại Nha Trang, chuyên gia Masato đã có bài phát biểu và thể hiện khả năng viết thư pháp của mình.

MT

Video Tổng Hợp

Quảng Cáo

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2361
mod_vvisit_counterHôm qua2800
mod_vvisit_counterTất cả5461918
Hiện có 86 khách Trực tuyến