Họp chi nhánh phía Nam CLB Haiku Hà Nội

Ngày 6.10.2019 Chi nhánh phía Nam CLB Haiku Hà Nội họp. Đây là lần thứ 3 có sự tham dự của Nhà văn, nhà Nghiên cứu, Diễn giả Nhật Chiêu. cùng 6 hội viên tại tư gia Tiến sĩ Nhà thơ Vũ Tam Huề.

alt

Trong không khí thân mật, cởi mở, Nhà thơ, Nhà Nghiên cứu Nhật Chiêu đã nói khái quát về thơ Haiku Nhật Bản trong mối quan hệ Đông Nam Á giữa các nền văn hóa tương đồng và dị biệt, những căn cốt ăn sâu cần đào thoát cho thơ Haiku trở về nguyên vẹn. Đồng thời, TS Vũ Tam Huề nói thêm về biên độ mở của thơ Haiku trong thời hội nhập. Nhà thơ Nguyễn Thánh Ngã tham gia vài ý ngắn cần nâng cấp, làm mới thơ Haiku Việt hơn nữa trong mặt bằng chung của thơ hiện đại. Thời gian có hạn chế, nhưng cũng đủ cho một buổi sinh hoạt đầy ý nghĩa và thân tình. Tất cả người tham dự đã bổ sung bài Haiku yêu thích của mình cho Nhà thơ Nguyễn Thánh Ngã hoàn thành tập thơ 100 bài Haiku và lời bình trong năm 2020.
Dịch giả Nhật ngữ Đào Thị Hồ Phương vừa hoàn tất công trình chuyển ngữ 100 bài Haiku và lời bình của tác giả Nguyễn Thế Kỷ ở Tp HCM. Sắp tới sẽ có cuộc hội ngộ 10 năm thơ Haiku (2009 - 2019) tại Trường ĐH KHXHNV Tp HCM tổ chức do sự kết nối của Hồ Phương.
Cuộc họp kết thúc trong lưu luyến với lời hứa hẹn sẽ có cuộc họp tại Bạc Liêu, quê hương của nhà thơ nữ Phan Phượng Uyên.

Nguyễn Thánh Ngã

Video Tổng Hợp

Quảng Cáo

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay351
mod_vvisit_counterHôm qua1163
mod_vvisit_counterTất cả5611112
Hiện có 83 khách Trực tuyến