Website haikuviet.com ba triệu lượt truy cập, một con số trong mơ

Trang Website haikuviet.com khai trương tháng 1 năm 2017 đến nay vừa đạt 3 Triệu lần truy cập. Đó là một niềm vui vô giá. Phần thưởng tinh thần cao quý này không chỉ dành riêng cho các Hội viên Haikư Việt- Hà Nội mà còn có ý nghĩa lớn lao: Khẳng định con đường đi đúng hướng của nền Haikư Việt- Hà Nội trong 12 năm hình thành và 10 năm thành lập (2009-2019) và triển vọng đầy hứa hẹn, song hành cùng Hiệp Hội Haikư Thế Giới, đồng hành cùng các Haijin Hải Phòng, Nha Trang, Nghệ An, Bạc Liêu, Tp Hồ Chí Minh... và gần đây nhất là với các nhà thơ Xứ Huế tài hoa ngay sau "Hội ngộ Cố đô " tháng 4 năm 2019.

alt

Sự tham gia của chúng ta vào Hiệp Hội Haikư Thế Giới (WHA) từ năm 2014 đã mở rộng tầm nhìn ra thế giới bao la, góp phần tốt đẹp vào thành quả chung. Vinh dự này cơ bản nhờ sự chỉ đạo sáng suốt, sự ủng hộ nhiệt thành và hữu hiệu của Hội Hữu Nghị Việt Nam- Nhật Bản Tp Hà Nội suốt thập niên qua và lòng mến mộ quý báu của đông đảo bạn đọc mọi miền đất nước mà chúng tôi luôn ghi tạc và tri ân. Sau 2 sự kiện "Mốc Son Đỏ" kể trên, một chân trời mới về lan tỏa đã rộng mở, bao la, tạo một viễn cảnh tốt đẹp cho nền Haikư Việt trẻ trung đầy khí thế hội nhập.

Để đáp ứng kịp với đòi hỏi cao của thời kỳ mới, việc cải tiến nội dung và hình thức trang Website haikuviet.com là một nhu cầu trước mắt sau gần 3 năm hoạt động có hiệu quả. Sẽ thêm các mục HỎI& ĐÁP, ĐIỂM THƠ HAY, HKV THIẾU NHI... Hàng mấy trăm Hội viên Hiệp Hội Haiku Thế giới (WHA), trong đó có chúng ta, sẽ tiếp tục trình diễn nguồn "Haikư Mở" phong phú, đương đại đáp ứng được nhu cầu thưởng thức của bạn đọc bốn phương trên trang Web HKV đổi mới này.

Trang Web HKV xin trân trọng cảm ơn các Hội viên, Tác giả xa gần đã ít hoặc nhiều góp nên thành tích trên- đăc biệt những bài lý luận cơ bản của Nhật Chiêu, Nguyễn Thị Mai Liên, Lê Thị Bình, những bài bình xuất sắc về Haikư Việt, Haikư thế sự của Cao Ngọc Thắng, Nguyễn Thánh Ngã, Lê Văn Truyền, Lê Đình Công..., những khúc Haikư mới lạ, độc đáo của Mai Văn Phấn, mượt mà vần điệu của Cao Ngọc Thắng, Lê đình Công, Phùng Gia Viên, Lý Viễn Giao, Phan Hữu Cường, Ngọc Căn, Nguyễn thị Kim, Đỗ Tuyết Loan, Hoàng Lâm, Lương thị Đậm, Thạch Lựu, Nguyễn Tiến Liêu, Kiều Lam, Lê Vũ..., đa thể loại về số lượng và chất lượng cao của Vũ Tam Huề... Hàng nghìn bài thơ dịch tác phẩm kinh điển của các Đại thụ Haikư Nhật Bản và các Haijin nổi tiếng thế giới đương đại đã lần lượt đăng tải phục vụ bạn đọc. Những bức thư pháp đẹp của Thiện Niệm, Lê Vũ, Thanh Tùng, Lại Duy Bến- những bức Thi- Họa Haiga xuất sắc, mới lạ, mơ màng của Họa sỹ Haijin Phan Vũ Khánh đã thăng hoa nền Haikư Việt lên tầm cao mới. Mấy năm gần đây, thật đáng mừng, đã bổ sung vào đội ngũ những tài năng nữ mới, trẻ trung như Phan Phượng Uyên (Bạc Liêu), Nguyễn Phương Anh, Thu Sang (Hà Nội)... Từ sau Sự kiện Hội ngộ Haikư Việt tại Cố đô Huế lịch sử năm nay, Haikư Việt- Hà Nội đã mở một chân trời mới về Lan Tỏa đầy triển vọng. Tất cả những đóng góp trên đã ra mắt đông đảo bạn đọc nhờ công sức miệt mài của ban Biên tập mà cánh ong xây tổ mấy năm qua cần mẫn nhất đã đem hết công sức đưa Haikư Việt trẻ trung lên cánh sóng thành công, chính là Haijin đất Cảng Minh Trí tài hoa.

Kính thưa các bạn!

"Ba năm! Mới mấy trăm ngày

Mà Haikư Việt đổi thay... đáng mừng"

Xin hãy cùng chung tay với Haikư Việt-Hà Nội, góp sức đưa cánh sóng Website haikuviet.com lên một tầm cao mới, đáp ứng phần nào nguyện vọng thiết tha cùng xây đắp nền Haikư Việt xứng đáng hội nhập với thời đại mới!

Xin trân trọng cảm ơn.

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2019

T.M Ban Biên tập

Đinh Nhật Hạnh

Video Tổng Hợp

Quảng Cáo

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay317
mod_vvisit_counterHôm qua2076
mod_vvisit_counterTất cả5794561
Hiện có 120 khách Trực tuyến