Sơ kết cuộc thi thơ tanka

Cuộc thi thơ tanka do Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp khởi xướng từ đầu năm 2019. Tính đến ngày 4/4/2020, BTC đã đăng 125 chùm thơ tanka dự thi với 640 bài thơ tanka dự thi của 126 tác giả đến từ 37 tỉnh thành trên toàn quốc và các nước trên thế giới.

alt

Các bài thơ tanka dự thi qua sơ khảo được giới thiệu trên các trang web: haikuviet.com, datviethp.com và đăng trên trang FB CLB Thơ Việt Tiệp- Hải Phòng. Mời các bạn tiếp tục sáng tác và gửi dự thi thơ tanka về hộp thư điện tử: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. ; hoặc: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. . Hạn cuối cùng nhận bài là 24h ngày 31/10/2020.

Ban giám khảo là các Haijin uy tín ở Trung ương và Thành phố sẽ chấm độc lập các bài đã dọc phách theo thang điểm từ 1 đến 5. Tổ thư ký cộng điểm và lấy từ cao xuống thấp để trao thưởng, có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 4 giải tư và 5 giải khuyến khích. Trường hợp tác giả có nhiều bài đạt giải thì lấy bài đạt giải cao nhất để trao thưởng.

Lễ trao giải sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 12/2020 tại Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp, số 53 đường Lạch Tray, TP Hải Phòng. Mời các bạn tiếp tục sáng tác và gửi thơ tanka dự thi.

BTC

Tin từ Cố Đô- Lê Văn Truyền

Trong Chương trình “Hội Ngộ Cố Đô 2019” của Câu Lạc Bộ Haikư Việt, những cuộc giao lưu đã giới thiệu và gieo vào lòng các bạn thơ xứ Huế tình yêu mới mẻ đối với thể thơ Haikư Nhật Bản, đầy tính triết lý và tính Thiền sâu sắc, rất phù hợp với tâm hồn những người dân xứ Huế “thâm trầm và sâu lắng”* (Lời một bài hát về xứ Huế thân thương). Từ sau cuộc hội ngộ năm 2019, những người yêu Haikư xứ Huế đã bắt đầu sáng tác, gửi bài cho trang web haikuviet.com

alt

Các thành viên chủ chốt “Những người xứ Huế yêu Haikư” trong cuộc gặp đầu Xuân và mừng ngày 8-3

Cuối năm 2019, một Nhóm những người yêu thơ HaiKư Việt - Cố Đô Huế đã hình thành, tổ chức sinh hoạt buổi đầu tiên. Những nhân sự nòng cốt của nhóm gồm: Nhà thơ Lê Bá Đức - Bút danh Hương Giang (Trưởng nhóm), Nhà thơ Trần Tảng (Phó Trưởng nhóm), Nhà thơ Hồ Xuân Đài - Bút danh Xuân Đài (Phó Trưởng Nhóm), Nhà thơ Kim Thông: Phó Trưởng nhóm), đại diện cho hơn 20 bạn thơ yêu mến nền thơ Haikư Nhật và bắt đầu sáng tác haikư Việt. Nhóm những người yêu Haikư xứ Huế đã “chọn thể loại thơ này làm bạn tri âm, tri kỷ, làm nơi hội ngộ của những tâm hồn đằm thắm tình yêu thiên nhiên, tình yêu cuộc sống, tình yêu con người, dạt dào tình yêu Tổ quốc và Nhân dân”. Các bạn yêu Haikư xứ Huế cũng “bày tỏ muốn được góp phần vào thành công chung của HaiKư Việt; với một chặng đường tiếp thu còn quá mới mẻ thể lọai thơ mới, cực ngắn này. Chúng tôi sẽ cố gắng học hỏi, tìm hiểu nhiều hơn để sớm hòa cùng nhịp đập con tim của những người yêu thơ HaiKư Việt”.

Ngày 06 tháng 3 năm 2020 tại tư gia Nhà thơ Hương Giang - Lê Bá Đức bên hồ Tịnh Tâm, các cán bộ chủ chốt của Nhóm những người yêu thơ HaiKư Việt - Cố Đô Huế đã tổ chức cuộc gặp mắt để bàn kế hoạch hoạt động, sáng tác và củng cố tổ chức.

Về sinh hoạt Nhóm sẽ sinh hoạt mỗi quý một lần. Dự kiến sẽ xuất bản một thi phẩm gồm Thơ HaiKu, Đường Luật, Tứ Tuyệt, Ngũ Ngôn...về chủ đề: tình yêu quê hương, đất nước, con người, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng quê hương đổi mới, về tình yêu lứa đôi, Lễ Vu Lan, Lễ Phật Đản ... Động viên các thành viên sáng tác Haikư và gửi đăng bài HaiKư chung vui với CLB Haikư Việt - Hà Nội. Nhóm cũng đã phổ biến thể thức gia nhập Câu Lạc Bộ Haikư Việt để các thành viên có đủ điều kiện đăng ký tham gia.

Ban Chủ nhiệm Câu Lạc Bộ Haikư Việt Hà Nội xin gửi đến các bạn thơ yêu haikư xứ Huế lời chúc mừng nồng nhiệt, mong sẽ nhận được nhiều bài vở và tin vui từ các bạn.

Ban Chủ nhiệm

CÂU LẠC BỘ HAIKƯ VIỆT HÀ NỘI

Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2020

LỄ HỘI PHÁI ĐẸP THẾ GIỚI năm nay, đúng vào ngày Rằm tháng Hai, lẽ ra quá tuyệt vời cho mọi lứa đôi ở bất cứ tuổi nào trên thế giới.
alt
Nhưng cơn Đại dịch ác độc CORONA đang đe dọa, tàn phá khắp nơi khiến Lễ hội đã mất đi biết bao vẻ tưng bừng thường lệ. Các Nữ chủ nhân gia đình đang chạy lo lương thảo, nhu yếu phẩm dự phòng dài ngày do tình hình bắt buộc. Xin mời các bạn bớt chút thời gian- ưu tiên phái Đẹp- dạo Vườn hoa Haikư Việt đầy hương sắc 8/3: Nhà văn Nhật Chiêu từ Sài Gòn, nhân dịp Bắc du vừa rồi đã gặp... Tiên trong màn mưa xuân Hà Nội qua khúc Tanka dưới mưa, Nữ Haijin xứ Anh đào nổi tiếng Sayumi Kamakura đang băn khoăn tự hỏi: "Cánh hoa anh đào nào đang bay tìm Đại thụ Bashô... Rồi những nụ hôn bốc lửa qua khẩu trang sột soạt đang truyền nhau hơi ấm ngại ngần... Không gian đầy bất trắc do đại dịch bao trùm nhưng các mẹ, các chị luôn được tình yêu đằm thắm của người yêu, của gia đình sưởi ấm, động viên thể hiện qua những vần thơ đẹp trên Website Việt kỳ này.
Ngày 8/3 năm nay tuy lặng lẽ, lo âu trong không khí lạ thường vẫn đầm ấm, thân thương trong TÌNH YÊU đôi lứa!
Xin kính mời!

BAN BIÊN TẬP
--
Đinh Hạnh
DT: 04.38647676
DD: 0913325069
Địa chỉ nhà riêng:
72 ngõ 24 phố Kim Đồng - Hoàng Mai - Hànội

Thông báo quí 1 năm 2020 của CLB Thơ Haiku Việt- Hà Nội

Tình hinh mới do đại dịch Corona gây ra, nên xin miễn buổi họp toàn thể thường kỳ quý I mà chỉ thông báo này thay thế.
alt

PHẦN I:
-Trang Website HKV do nhà thơ Minh Trí vận hành từ Hải Phòng vẫn hoạt động năng nổ, có hiệu quả, hiện đã đạt con số mơ ước: hơn 5 Triệu 30 vạn truy cập

-Nhiều tác giả mới có tiềm năng sáng tác đã được giới thiệu trang trọng và đều đặn đáng mừng.

-Tuyển tập Haiku Việt '12 NĂM ẤY" phát hành rộng rãi- đặc biệt đã gửi tặng tận tay Chủ tịch WHA Ban'ya Natsuishi, PCT Kamakura và tận các Hội viên xa xôi.
-Tạp chí HKTG WHA Reviews năm 2020 HKV có 10 HV tham gia vừa được tin đã in xong .
-2 dự định lớn rất đáng tiếc đã vào lịch khó lòng thực hiên là: Tổ chức Hội ngộ HKV lần thứ 6 QUẢNG BÌNH 4-2020 và tham gia Chấm thi Sáng tác Khẩu hiệu, Thơ ngắn & Khẩu hiệu Cổ động An toàn Giao thông do Bộ CA và Báo Mainichi NB đồng tổ chức vào dịp Lễ hội Hoa anh đào HN trong tháng 4-2020. Cho đến nay, chưa thể nào khởi động hay tiên liệu thời biểu cho các sự kiện trên. Rất mong được thông cảm.

PHẦN II:
1- Như đã thống nhất, năm nay tiếp tục xuất bản NỘI SAN Haiku Việt-HN số 9, ấn hành tháng 10-2020. Ngay từ tháng 3 năm nay xin sáng tác THƠ HKV và bài vở khác phong phú để chủ động hoàn thiện bản thảo trong tháng 7 năm 2020.
2- Tin vui đầu năm, nhà thơ trẻ Lâm Long Hồ- Hội viên Hội Văn học nghệ thuật Tỉnh An Giang- HV Hội nhà báo VN- Tòa soạn Tạp chí Thất Sơn Tỉnh An Giang vừa đoạt Giải nhất cuộc Thi thơ HK lần thứ 6 do Tổng lãnh sự quán NB tại Tp HCM tổ chức năm nay đã gửi nguyện vọng gia nhập CLB Haikư Việt-HN, được 2 HV giới thiệu là Haijin Vũ Tam Huề phụ trách HKV-HN Tp HCM và tôi- Đinh Nhật Hạnh .
3- Chuẩn bị đăng ký "Gia nhập WHA năm 2021. Mỗi người gửi 07 bài HKV để chuyển ngữ tiếng Anh, Hạn cuối gửi bài để chuyển ngữ 15 tháng 4-2020.
Nơi gửi :
Số lượng HV đăng ký không hạn chế. Kinh phí sẽ thông báo sau. Chắc không có gì thay đổi mấy.
Hà Nội ngày 1/3/2020
Chủ nhiệm

Đinh Nhật Hạnh

Gặp gỡ đầu xuân với Nhà thơ Vũ Quần Phương

Ngày chủ nhật 1/3, trong tiết Xuân ấm áp, haijin Lê văn Truyền đã có cuộc gặp gỡ đầu Xuân với Nhà thơ Vũ Quần Phương tại tư gia của nhà thơ.

alt

Là một bác sỹ đồng thời là một nhà thơ nổi tiếng, nhà thơ Vũ Quần Phương là một trong những người đầu tiên động viên các cán bộ y tế yêu thơ văn sáng tác và góp nhiều tâm huyết cho việc hình thành Câu Lạc Bộ Hải Thượng và tiếp sau đó, Câu Lạc Bộ Haikư Việt – Hà Nội. Nhà thơ đã dành thời gian tham gia và trao đổi kinh nghiệm sáng tác trong nhiều buổi sinh hoạt Câu lạc bộ và đã nhiều lần ghé thăm quán thơ Hải Thượng, quán thơ Haikư Việt trong những Ngày thơ Việt Nam ở Văn Miếu mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Thay mặt Ban Chủ nhiệm CLB haikư Việt – Hà Nội, haijin Lê văn Truyền đã tặng Nhà thơ Vũ Quần Phương Tuyển tập haikư “12 năm ấy”. Nhà thơ rất ấn tượng về tuyển tập haikư trang nhã, có sự tham gia bài vở có chất lượng của các haijin trong cả nước và các haijin bạn bè quốc tế. Nhà thơ bày tỏ lời cảm ơn Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ và chúc cho hoạt động của CLB Haikư Việt – Hà Nội ngày càng phát triển, chất lượng sáng tác ngày càng cao và thu hút được sự tham gia của nhiều bạn thơ yêu thích haikư trong nước và quốc tế.

BCN CLB

Giới thiệu tuyển tập Haiku “12 năm ấy” với VNS Huế

Nhân dịp trở về Huế hai ngày 20-21/2/2020 trong một đợt công tác ngắn tìm hiểu về “Ngự Y Triều Nguyễn”, haijin Lê văn Truyền, thay mặt Chủ nhiệm Câu Lạc Bộ haikư Việt Hà Nội đã có dịp được tiếp xúc với một số văn nghệ sỹ xứ Huế qua sự nhiệt tình giới thiệu của Nhà văn Nguyễn Đắc Xuân.

alt

Sáng thứ bảy ngày 22/2/2020, trong tiết Xuân ấm áp haijin Lê văn Truyền đã tham gia buổi gặp mặt thân tình với một số văn nhân, thi hữu tại Café Liễu Quán bên bờ sông Hương: Nhà văn Tô Nhuận Vỹ, nhà Huế học Nguyễn Đắc Xuân, TS Lê Minh Diệu từ Trung tâm EUC (English Unlimited Center), Nhà văn Thanh Tùng, TS Đàm Quang Minh (Hiệu Trưởng Đại Học Phú Xuân), Chị Lê Phạm Cécille (nhà sưu tập cổ vật) và những người bạn yêu Huế và văn hóa Huế … Trong cuộc gặp mặt, thay mặt Ban Chủ nhiệm CLB Hakư Việt, haijin Lê văn Truyền đã tặng Nhà văn Tô Nhuận Vỹ, Nguyên Tổng Biên Tập Tạp chí “Sông Hương” tuyển tập “12 năm ấy”. Nhà văn rất thú vị chia sẻ: Tạp chí Sông Hương từ rất sớm đã giới thiệu về Haikư thông qua bài viết của “Ông Hoàng Haikư” Nhật Chiêu và rất ấn tượng về sự phát triển haikư ở Việt Nam và Tuyển tập “12 năm ấy” của CLB Haikư Việt Hà Nội. Cũng nhân dịp này, haijin Lê văn Truyền đã tặng TS Đàm Quang Minh, nhà thơ Viễn Tú … Tuyển tập “12 năm ấy”. Rất tiếc, do thời gian quá ngắn ngủi trong một buổi café sáng chưa giới thiệu và trao đổi được nhiều về Haikư Việt và Câu Lạc Bộ Haikư Việt Hà Nội, haijin Lê văn Truyền xin hẹp gặp lại các bạn Huế trong tháng 4-2020.

HKV

Mời các bạn tham dự cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với an toàn giao thông”

Nhóm với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy”, hãy nghĩ một khẩu hiệu làm tăng số lượng người đội mũ bảo hiểm. Nhóm với chủ đề: “Hãy đội mũ bảo hiểm cho mình và cho người khác”, hãy nghĩ một khẩu hiệu làm tăng số lượng người đội mũ bảo hiểm cho con em của họ.

alt

Độ dài khẩu hiệu 6- 20 từ, một tác giả có thể tham gia dự thi nhiều khẩu hiệu. Người dự thi kèm theo thông tin cá nhân, địa chỉ, số điện thoại liên hệ. Tham khảo các trang web: haikuviet.com; antoangiaothong.com.vn; csgt.vn. VP: Cty BH UIC, tầng 9, tòa nhà Tung Sing, số 2 Ngô Quyền, Hà Nội. Bạn có thể vào đường link https://antoangiaothong.com.vn/phieu-dang-ky-tham-gia và điền thông tin cá nhân, khẩu hiệu sau đó bấm gửi.

Thời hạn nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 16/3/2020; chấm thi tháng 4/2020; trao giải tháng 5/2020. Mỗi nhóm có 10 giải thưởng, 9 giải 50USD, 1 giải nhất 100USD. Từ 2 giải nhất của 2 nhóm sẽ chọn 1 giải đặc biệt để tặng cặp vé máy bay khứ hồi Việt Nam- Nhật Bản và vé tàu điện Tokyo Metro dành cho 2 người trong 3 ngày. Đây là cuộc thi thú vị và nhiều ý nghĩa, mời các bạn nhiệt tình cổ vũ và tham gia dự thi.

BTC

Valentine 2020! Chúc mừng!

alt
Thế kỷ XXI mới bước vào năm 20,đã dập dồn bao sự kiện.Lễ Tình nhân Valentin xưa nay đông vui trai thanh gái lịch là thế-ngay cả ông già,bà lão đều phơi phới sức xuân.Năm nay, ai cũng ngại bước ra khỏi nhà vì kinh hãi bóng Nữ thần Corona rình rập.Nhưng có gì ngăn cản được Tình Yêu -dẫu nụ hôn cũng đành trao nhau ... sột soạt.

Xin kính chúc Bạn đọc thân quý của chúng tôi,các nam nữ Hội viên Haikư Việt và Hiệp Hội Haiku Thế Giới (WHA) cùng những người thương yêu nhất:

"SỨC KHỎE-HẠNH PHÚC-TÌNH YÊU"


Ban Chủ nhiệm Haikư Việt-Hà Nội

Ban Biên tập Website HKV-Hà Nội

--
Đinh Hạnh
DT: 04.38647676
DD: 0913325069
Địa chỉ nhà riêng:
72 ngõ 24 phố Kim Đồng - Hoàng Mai - Hànội

Văn phòng CLB Thơ Haiku Việt khai xuân

Ngày 9/2/2020, tại địa chỉ số 72 ngõ 24 đường Kim Đồng, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội; đã diễn ra khai xuân văn phòng CLB Thơ Haiku Việt.

alt

Phát biểu khai xuân, Haijin Đinh Nhật Hạnh- Chủ nhiệm CLB Thơ Haiku Việt vui mừng thông báo: Trong năm 2019 vừa qua, CLB Thơ Haiku Việt đã in ấn thành công tuyển tập thơ Haiku “12 năm ấy” được các haijin trong nước và trên thế giới đón nhận nồng nhiệt; Tổ chức thành công hội ngộ Haijin toàn quốc tại Huế; Trang web haikuviet.com duy trì hoạt động hiệu quả được nhiều người truy cập.

Trong năm mới 2020, CLB Thơ Haiku Việt là cầu nối phát động cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với ATGT”, giải nhất là cặp vé máy bay khứ hồi “Việt Nam- Nhật Bản” cùng các giải thưởng có giá trị khác; Chuẩn bị 2 quán Haiku cho lễ hội “Hoa Anh Đào” Hà Nội 2020; Chương trình hội ngộ Haijin toàn quốc tại làng Cao Lao Hạ, tỉnh Quảng Bình; Trao giải thi thơ Tanka 5 câu tại thành phố Hải Phòng vào tháng 12/2020.

Duy trì hoạt động tốt các CLB Thơ Haiku tại các tỉnh thành: Hà Nội, Hải Phòng, Khánh Hòa, Huế, TP Hồ Chí Minh, cũng như phát triển thêm các CLB Thơ Haiku tại các tỉnh thành trên toàn quốc. Khai xuân CLB Thơ Haiku Việt đã để lại những niềm vui trong lòng người tham dự.

MT

Mừng Xuân Canh Tý 2020- Năm Chuột thông minh

alt

Năm 2020-Con số đẹp nhất Thế kỷ XXI và cả Thiên kỷ thứ III hứa hẹn với ta bao điều thầm kín, sâu xa…Chú Chuột nhắt Canh Tý láu lỉnh tí hon kia đâu còn là tượng trưng giản đơn trong bộ 12 con giáp cổ điển, hay chỉ là chú oắt Jerry tinh nghịch, mà đàng hoàng , đĩnh đạc điều khiển cỗ máy tính vạn năng có phép thần thông “hô phong hoán vũ” chỉ bằng một giây…bấm Chuột.

Xin kính chúc Bạn đọc thân quý của Website haikuviet.com, các Bạn Hội viên và gia đình Haikư Việt, các bạn Haijin trong Hiệp Hội Haikư Thế giới –WHA:

SỨC KHỎE-SÁNG TẠO-HẠNH PHÚC”

...

-Ban Chủ nhiệm CLB HKV-Hà Nội

-Ban Biên tập Website HKV-HN

alt

WELCOME THE NEW YEAR 2020

“The Year of the Clever Rat”

The year 2020 - the most beautiful number in the 21st century and the 3rd millennium - promises us many secret meaningful things. The little Rat is neither a simple symbol in the 12 animal designations nor a mischievous Jerry but a dignified and serious Rat operating a multi-functional machine with a wonder-working power that can “call the wind and dismiss the rain” just with a mouse click.

On behalf of the Board of Directors of Viet Haiku Club-Ha Noi and the Board of Editors of Website haikuviet.com we wish all dear website readers, club members and their families and all Haijin in the World Haiku Association-WHA

GOOD HEALTH, CREATIVENESS AND HAPPINESS.

...

Board of Directors of Viet Haiku Club-Ha Noi

Board of Editors of Website haikuviet.com

...

Chủ tịch Ban'ya Natsuishi gửi thiệp chúc Tết tới Hội viên WHA

Nhân dịp Tết Nguyên Đán năm Canh Tý 2020, Chủ tịch Ban'ya Natsuishi đã gửi thiệp chúc Hội viên WHA khúc Haikư :

alt

" A big drop of Future's

falling down slowly
into a Pure Land of Rats "
Ban'ya Natsuishi
alt
" Một giọt đậm của Tương lai
đang chầm châm rơi trên
xứ sở tinh khôi của Chuột"

Chúng tôi xin trân trọng gửi đến Bạn đọc và Hội viên CLB Haikư Việt


Ban Biên tập


Đinh Hạnh
DT: 04.38647676
DD: 0913325069
Địa chỉ nhà riêng:
72 ngõ 24 phố Kim Đồng - Hoàng Mai - Hànội

Đại diện CLB Haiku Việt tặng tuyển tập “12 năm ấy”

Ngày 11 tháng 1 năm 2020, nhân dịp về thăm quê trước Tết Nguyên Đán, haijin Lê văn Truyền đã đến thăm chùa Viên Quang, nơi các haijin chúng ta đã có dịp giao lưu, đàm đạo thơ nhạc với Thượng tọa Thích Phước Cần và chư tăng. Rất tiếc, Thượng tọa Thích Trí Cần đang hành lễ tại TP Hồ Chí Minh. Hòa thượng Thích Phước Khai thay mặt hòa thượng trụ trì chùa đã tiếp khách và nhắc lại những ấn tượng tốt đẹp mà CLB Haiku Việt Hà Nội đã để lại đối với chư tăng nhà chùa. Thay mặt Chủ nhiệm CLB Đinh Nhật Hạnh, haijin Lê văn Truyền đã bày tỏ lời cảm ơn của các thi hữu tham gia “Hội ngộ Cố đô 2019” và trao tặng Thầy Phước Cần tuyển tập “12 năm ấy”.

alt
Haijin Lê văn Truyền tặng thi phẩm "12 năm ấy"

Tối 13 tháng 1 năm 2020, Thượng toạ Thích Phước Cần về đến chùa, nhận được tuyển tập đã gọi điện thoại ngay cho haijin Lê văn Truyền hoan hỉ bày tỏ lời cảm ơn về món quà Xuân trang nhã về hình thức và phong phú về nội dung. Thượng tọa xin chuyển lời cầu chúc năm mới an lạc, hạnh phúc đến Ban Chủ nhiệm và toàn thể thành viên CLB. Cửa chùa sẵn sàng rộng mở để tiếp đón quý vị haijin đến vãn cảnh chùa và đàm đạo thơ ca, trao đổi thư pháp. Thượng tọa Thích Phước Cần rất hoan hỉ khi biết CLB có trang web haikuviet.com đã có gần 5,5 triệu lượt khách vào thăm và hứa sẽ thường xuyên thăm trang web của CLB Haiku Việt.

HKV

Hoạt động của CLB Thơ Haiku Việt năm 2019 và kế hoạch năm 2020

Vừa qua, CLB Haiku Việt đã có cuộc gặp gỡ toàn thể hội viên trước thềm năm mới 2020. Haijin Đinh Nhật Hạnh- Chủ nhiệm CLB Thơ Haiku Việt đã thống kê 10 hoạt động chính của CLB trong năm 2019 và 6 hoạt động CLB cần triển khai trong năm 2020.

alt

Năm 2019, CLB đã thực hiện 10 hoạt động: 1/Trưng bày quán Haiku trong Ngày thơ 2019 tại Văn Miếu: 2/Làm giám khảo trong cuộc thi thơ haiku do đại sứ quán Nhật Bản tổ chức; 3/Hội ngộ Haiku Việt toàn quốc tại Huế; 4/Thi thơ “an toàn giao thông”; 5/Trang web haikuviet.com hoạt động tốt: 6/Có 10 hội viên CLB tham gia WHA; 7/Quán thơ Haiku Việt trong lễ hội Hoa Anh Đào 2019; 8/Tổ chức thi thơ waka 5 câu; 9/Triển lãm thơ- họa Haiku của Phan Vũ Khánh; 10/In ấn tuyển tập Haiku “12 năm ấy”.

Năm 2020 CLB Haiku Việt có 6 hoạt động cần triển khai: 1/Phát hành tuyển tập Haiku “12 năm ấy”; 2/Trưng bày quán Haiku trong Ngày thơ 2020; 3/Duy trì tốt trang web haikuviet.com; 4/Giám khảo cuộc thi “an toàn giao thông” trong lễ hội Hoa Anh Đào 2020; 5/Tổ chức hội ngộ Haiku toàn quốc tại Quảng Bình; 6/In ấn xuất bản nội san Haiku Việt số 09.

BCN

Sinh hoạt đầu năm mới 2020 CLB Thơ Haiku Việt

Ngày 11/1/2020 tại hội trường tầng 3, tòa nhà số 1, đường Kim Mã, TP Hà Nội; CLB Haiku Việt đã tổ chức buổi sinh hoạt đầu năm mới 2020.

alt

Tham dự chương trình có các haijin đến từ các tỉnh thành Hà Nội, Hải Phòng, đặc biệt haijin Nguyễn Nga- từ CH Pháp về Việt Nam tới dự sinh hoạt. Phát biểu khai mạc, haijin Đinh Nhật Hạnh- Chủ nhiệm CLB Haiku Việt đã tổng kết hoạt động CLB trong năm 2019 với 10 điểm chính đã thực hiện thành công, và đề ra kế hoạch hoạt động CLB trong năm 2020 với 6 điểm chính cần thực hiện. Các haijin hội viên đã phát biểu nhiệt tình nhằm xây dựng CLB ngày một phát triển và đọc những bài thơ haiku Việt mới sáng tác của mình.

alt

Cũng trong buổi sinh hoạt đầu năm mới, CLB Haiku Việt đã chính thức giới thiệu tới độc giả tuyển tập thơ Haiku Việt với tựa đề “12 năm ấy”, do NXB Văn học cấp phép in ấn và nộp lưu chiểu quí IV/2019. Tuyển tập dày 224 trang tập hợp sáng tác của các haijin hội viên trên toàn quốc và các haijin cộng tác viên ở nhiều nước trên thế giới. Sinh hoạt đầu năm mới 2020 của CLB Thơ Haiku Việt đã thu được kết quả tốt đẹp.

MT

Thư mời họp mặt đầu năm 2020 CLB Thơ Haiku Việt

alt

Kính mời toàn thể Hội viên và Hội viên danh dự

Dự cuộc Họp đầu xuân 2020.
THỜI GIAN: 9h-11g30 Thứ bảy 11-1-2020
ĐỊA ĐIỂM: Hội trường tầng III-Nhà 1 Kim Mã. Q.Ba Đình-Hà Nội.
NỘI DUNG
* Tổng kết công tác năm 2019
* * Phát động lịch hoạt động năm 2020.
** * Quyết toán tài chính năm 2019
**** Nhận Tuyển tập "12 năm ấy"
**** Thơ HKV mừng Năm Canh Tý
Kính mong dự đông đủ, biểu hiện khí thế mới của năm 2020 HKV trẻ trung vào thập kỷ mới đầy hứa hẹn.
Trân trọng
Hà Nội ngày 6 -1-2020

Chủ nhiệm
ĐINH NHẬT HẠNH

--

Đinh Hạnh
DT: 04.38647676
DD: 0913325069
Địa chỉ nhà riêng:
72 ngõ 24 phố Kim Đồng - Hoàng Mai - Hànội

Gặp gỡ đầu năm mới VP CLB Thơ Haiku Việt

Ngày 5/2/2020, tại VP số 71 ngõ 24 đường Kim Đồng, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội đã diễn ra gặp gỡ đầu năm mới 2020.

alt

Đánh giá tổng kết hoạt động CLB Haiku Việt trong năm 2019, Chủ nhiệm CLB thống nhất có 10 điểm chính sau: 1/Duy trì thường xuyên 2 tháng 1 lần sinh hoạt CLB Haiku Việt tại số 1 Kim Mã, Hà Nội; 2/Trang web haikuviet.com hoạt động hiệu quả với hơn 5 triệu lượt truy cập; 3/Tổ chức thành công Quán Haiku Việt tại Văn Miếu trong ngày thơ; 4/Tổ chức thành công hội ngộ Haiku Việt tại Huế; 5/Kết nạp được thêm 10 hội viên mới đầy nhiệt tình; 6/Tham gia 2 quán thơ haiku trong Lễ hội Hoa Anh Đào; 7/Tổ chức kỷ niệm Basho trang trọng; 8/Chấm thi thơ Haiku cho đại sứ Quán Nhật và Vietnam Airlines; 9/Phát động thi thơ Haiku về chủ đề “An toàn giao thông”; 10/Ra mắt tuyển tập thơ haiku “12 năm ấy”. Trong năm mới 2020, CLB Thơ Haiku Việt xây dựng hướng hoạt động cụ thể. Công tác đầu tiên là mời toàn thể hội viên dự họp vào 9h sáng thứ bảy ngày 11/1/2020 tại phòng họp tầng 4, tòa nhà số 1 Kim Mã, TP Hà Nội; nhằm tổng kết hoạt động năm 2019 và hướng hoạt động năm 2020 của CLB Thơ Haiku Việt, đồng thời chính thức ra mắt tuyển tập “12 năm ấy”.

MT

Chúc mừng năm mới 2020

Chúc mừng năm mới 2020, BCN CLB Haiku Việt và BBT trang web haikuviet.com xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể hội viên, tới cộng tác viên và độc giả một năm mới an khang, thịnh vượng, hạnh phúc.

alt

Năm qua, trang web haikuviet.com đã được bạn đọc trong nước và quốc tế nhiệt liệt đón đọc với con số hơn 5 triệu lượt người truy cập; điều đó là niềm động viên không nhỏ tới BBT trang web haikuviet.com nói riêng và tới CLB Haiku Việt nói chung.

Mong rằng trong năm mới 2020, trang web haikuviet.com tiếp tục được độc giả yêu mến đón đọc. BBT rất mong nhận được bài viết của các tác giả gửi tới để đăng tải lên trang web haikuviet.com; qua hộp thư: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. .

Hiện trang web haikuviet.com đang đăng tải thơ haiku dự thi về đề tài "an toàn giao thông"; thơ waka 5 câu dự thi; và nhất là thơ Haikư và thơ Senryu về đề tài Xuân Canh Tý 2020.

Xin trân trọng cám ơn!

Chủ tịch:


Đinh Nhật Hạnh

Mời cùng làm thơ vui xuân Canh Tý 2020

MỪNG XUÂN CANH TÝ-2020

KÍNH MỜI CÙNG LÀM THƠ VUI XUÂN !

alt

Xuân vui-vui khắp mọi nhà! Xin trân trọng kính mời Hội viên và Bạn đọc cùng sáng tác thơ Haikư và thơ Senryu (Xuyên Liễu ) hài hước. Số lượng không hạn chế. Các bài đạt yêu cầu sẽ được đăng tải kịp thời trên Website Haikuviet.com và Nội san HKV số 9-2020.
Trân trọng kính mời

Ban Biên tập
Đinh Nhật Hạnh

--
Đinh Hạnh
DT: 04.38647676
DD: 0913325069
Địa chỉ nhà riêng:
72 ngõ 24 phố Kim Đồng - Hoàng Mai - Hànội

Tin vui đầu năm 2020

alt

Sau gần 2 năm chuẩn bị ,Tuyển tập HKV-HN 3 ngữ "12 NĂM ẤY" đã sắp in xong trước Tết ÂL. Như lần trước,mỗi HV vẫn đóng ấn phí 500.00đ ,nhận 2 cuốn.Ngoài ra ,để tặng bạn bè nếu cần lấy thêm xin đăng ký ngay để kịp nhận trước Tết Nguyên Đán-mỗi cuốn 50.000đ.

Tuyển tập HKV-Hà Nội " 12 năm ấy" hội tụ tinh hoa của quá trình dài trưởng thành của Hội viên nhiều vùng miền đất nước 12 năm qua,là tài sản văn hóa quý báu tập thể còn để phổ cập,tặng rộng rãi trong nước và ngoài WHA lâu dài.Đây là một vinh dự lớn-không những là thành quả tốt đẹp của chúng ta mà còn là một đóng góp có ý nghĩa cho uy tín và chất lượng của Hiệp Hội HK Thế Giới.

Số lượng sách Hội viên cần lấy thêm không hạn chế .Xin báo ngay cho Thủ quỹ Đinh Thị Hồng Sim và tôi để kịp gửi đến các bạn sớm nhất có thể.Tháng củ mật cuối năm hối hả-Bưu điện nghỉ TẾT -rất mong các bạn thông cảm tạo điều kiện tốt nhất cho Tuyển Tập kịp mang niềm vui mừng Xuân đến mọi gia đình Hội viên và bè bạn.

Tài khoản Đinh thị Hồng Sim = 711A662 .07.362

NH VIETINBANK CN HOÀNG MAI

Hà Nội ngày 27-XII-2019

Đinh Nhật Hạnh
--
Đinh Hạnh
DT:04.38647676
DD: 0913325069
Địa chỉ nhà riêng:
72 ngõ 24 phố Kim Đồng - Hoàng Mai - Hànội

CLB Haiku Việt và BBT trang web haikuviet.com chúc mừng Giáng sinh Noel 2019

alt

Chúc mừng Giáng sinh Noel 2019, CLB Haiku Việt và BBT trang web haikuviet.com xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới độc giả, hội viên và gia đình.

Chúc một mùa Giáng sinh Noel 2019 an lành, vui khỏe, hạnh phúc.

Chủ nhiệm CLB Haiku Việt

Đinh Nhật Hạnh

Các bài viết khác...

Video Tổng Hợp

Quảng Cáo

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2374
mod_vvisit_counterHôm qua2800
mod_vvisit_counterTất cả5461931
Hiện có 94 khách Trực tuyến