Giới thiệu tuyển tập Horizon: The Haiku Anthology

TS Santosh Kumar (Ấn Độ) chủ biên

Nhà xuất bản: Cyberwit.net

alt

Cũng giống như tuyển tập “HAIKU: A Concise Anthology” xuất bản năm 2017, TS Santosh Kumar (Ấn Độ) đã chủ biên xuất bản tuyển tập “HORIZON: The Haiku Anthology” trong năm 2018.

Trong lời giới thiệu tuyển tập “HORIZON: The Haiku Anthology” năm nay, TS Santosh Kumar nhấn mạnh: “Những phiến khúc haiku hay là những bài haiku thanh thoát và đơn giản trong ngôn từ. Những khúc haiku được tuyển chọn trong Tuyển tập này là những khúc haiku tránh xa được những ngôn từ giả tạo và cầu kỳ (artificial and laboured vocabulary), là những khúc haiku thấm đẫm những ý tưởng trong sáng, đầy chất thơ và giàu trí tưởng tượng để có thể gợi cảm hứng cho độc giả. Tôi tin tưởng rằng những phiến khúc haiku trong tuyển tập này sẽ chạm đến trái tim và trí tưởng tượng của độc giả”.

Tuyển tập năm 2018 giới thiệu haiku của 53 tác giả trên thế giới trong đó có các haijin quen thuộc như: Ban’ya Natsushi, Michael Dylan Welch, Santosh Kumar, Toshio Kimura … Trong danh sách những tác giả được Ban biên tập tuyển tập mời gửi haiku góp mặt trong tuyển tập “HORIZON: The Haiku Anthology” 2018 có haijin Lê Văn Truyền từ CLB Haiku Việt- Hà Nội với phiến khúc haiku được tuyển chọn sau đây:

Sáng mồng một Tết

mẹ già qua cơn bạo bệnh

mai trắng nở trước thềm

First morning of New Year

old Mom recovering from grave illness

white apricot blossoming on the verandah

English version edited by Tran Huu Hien

Các bạn đọc quan tâm có thể truy cập trang web: http://tajmahalreview.com/haiku.php

BBT

Video Tổng Hợp

Quảng Cáo

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2094
mod_vvisit_counterHôm qua3162
mod_vvisit_counterTất cả5075256
Hiện có 301 khách Trực tuyến