Nhà khoa học đen- Lê Văn Truyền

alt

tạo hai bé gái chỉnh sửa gen

“nhà khoa học đen” ngông cuồng

định “thế thiên hành đạo”

Lê Văn Truyền

Ngày 29 tháng 11 năm 2018, trên Associated Press, Hạ Kiến Khuê, Phó Giáo sư di truyền học tại Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Nam Trung Quốc tuyên bố rằng ông ta đã cho ra đời hai bé gái sinh đôi Lộ Lộ và Na Na được chỉnh sửa gen bằng kỹ thuật CRISPR. Và vẫn đang còn một bà mẹ mang thai chỉnh sửa gen chờ ngày lâm bồn.

Ngay ngày hôm sau, 30 tháng 11 năm 2018, hơn 100 nhà khoa học Trung Quốc đã cùng ký vào một bức thư được phát hành trên trang mạng xã hội Weibo lên án thí nghiệm chỉnh sửa gen trên người của Hạ Kiến Khuê. Ký tên vào bức thư còn có cả các nhà khoa học đến từ những trường đại học hàng đầu thế giới như Massachusetts Institute of Technology (MIT - Hoa Kỳ). Hạ Kiến Khuê được mạng xã hội phong tặng ngay lập tức danh hiệu “nhà khoa học đen” và ông đã biến mất một cách kỳ bí sau đó. Có nhiều nguồn tin cho biết, có thể Hạ Kiến Khuê đang bị chính quyền Bắc Kinh quản thúc nghiêm ngặt. Sau đó, ngày 21 tháng 1 năm 2019, Tân Hoa Xã chính thức thông tin: Theo một nhóm điều tra viên “Hạ Kiến Khuê và những người tham gia vào thí nghiệm này sẽ bị trừng phạt theo pháp luật Trung Quốc”.

Hôm nay vào những ngày cuối cùng của năm 2019, Tân Hoa Xã và Reuteurs đã công bố một thông tin mà đa số nhân loại và những nhà khoa học chân chính chờ đợi: Tòa án thành phố Nam Sa (Quảng Đông) tuyên án nhà khoa học sửa gene người He Jiankui (Hạ Kiến Khuê) ba năm tù và nộp phạt 3 triệu NDT (430.000 USD). Zhang Renli và Qin Jinzhou, đồng phạm của He, cũng nhận án tù và phạt tiền nhưng ở mức thấp hơn. Zhang Renli bị kết án 2 năm tù và nộp phạt một triệu NDT (143.000 USD). Qin Jinzhou nhận mức án 18 tháng tù và nộp phạt 500.000 NDT (71.500 USD).

"Ba bị cáo không có chứng chỉ hành nghề y hợp pháp. Nhằm đạt được danh tiếng và tiền bạc, họ đã vi phạm các quy định nhà nước về nghiên cứu khoa học và điều trị y tế", tòa tuyên bố. Âu đó cũng là cái giá cho sự ngông cuồng.

LVT

Video Tổng Hợp

Quảng Cáo

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay2515
mod_vvisit_counterHôm qua3113
mod_vvisit_counterTất cả5431062
Hiện có 82 khách Trực tuyến