Thơ đôi của Lê Đình Công- Hà Nội

THƠ ĐÔI là một thể thơ hay, chứng tỏ sự đồng điệu giữa hai tâm hồn Việt- Nhật   1- Mái tóc như dòng sông vương lòng chảy mãi Tóc em xanh một... Read more »

Thơ đôi của thơ đôi “Lụa sen”- Nhật Chiêu

Tắm trong đầm hiện hình búp sen mới tóc trôi mình trầm ** Da ai trắng mắt ai nhung tắm sen trần thế ướt vùng thơ bay Tranh lụa bày muôn mùa... Read more »

Cung Văn hóa Việt Tiệp phát động cuộc thi sáng tác Thơ 4 câu

Ngày 25/12/2020, Giám đốc Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp đã ký Kế hoạch và Thể lệ Cuộc thi Thơ 4 câu- Hải Phòng 2021; khuyến khích sáng tác về đề tài... Read more »

Tham quan tư gia Haijin Dịch giả Nhà thơ Lê Đăng Hoan

Ngày 15/11/2020, nhận lời mời của gia chủ, chúng tôi đã tới tham quan tư gia Haijin Dịch giả Nhà thơ Lê Đăng Hoan, tại số nhà 2, ngách 7A, ngõ 377... Read more »

Thư họa của Phan Vũ Khánh

Mời các bạn cùng thưởng thức những bức thư họa do Haijin, Họa sĩ Phan Vũ Khánh- Hội viên CLB Haiku Việt thể hiện. Thơ Haiku là thể thơ cực ngắn có... Read more »

Viện Bảo tàng BASHO ở Tokyo Nhật Bản, Phần I “Basho-an”- Đinh Nhật Hạnh

Trong tâm tưởng của những người đam mê Haiku bất cứ đâu trên thế giới,hình như ai cũng mong ước có dịp viếng thăm quê hương Basho- người đã phát kiến và... Read more »

Thương quá Rào Trăng- Văn và Thơ Haiku của nhiều tác giả

Rào Trăng, Khe Thai- Chiến trường xưa từ một chiến sĩ Tác giả: Đỗ Đức Vượng- LB Nga  (Huy Lê st và biên tập) Mấy ngày nay tất cả trái tim của... Read more »

Chùm Thơ Haiku& Lục bát của Lương Sơn- TP Hồ Chí Minh

1 Đời người thời gian đi qua có lúc thăng ,trầm Hãy gieo mùa giọt trong ngần Mở lòng cho những thanh tân cuộc đời.   2 Mùa nước nổi thuyền lênh... Read more »

Chùm thơ đôi Cafe ban mai của Vũ Tam Huề

1.Sài Gòn cà phê hẻm nhỏ hương xưa Một khoảng trời nhỏ để mơ Cung đàn cùng với vần thơ đợi người 2.Hà Nội cà phê Lâm Thu quyến rũ * Ngoài kia... Read more »

Chùm thơ đôi Haiku- Lục bát của Vũ Tam Huề

1. Cánh chim đêm bên thềm lá rụng bóng trăng lay Người đi như cánh chim bay Người về mặc ngọn gió lay bóng mình 2. Đêm tàn trăng rụng tỉnh giấc... Read more »